Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 16/2, tại Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã thành kính dâng hương, dành phút tưởng niệm tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau lễ dâng hương, đoàn công tác đã đi thăm khu lưu niệm, xem lại những kỷ vật gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Khu lưu niệm được đầu tư, tôn tạo năm 2006 và đi vào hoạt động để ghi nhận, tri ân công lao to lớn của Cố Thủ tướng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Khu lưu niệm còn là nơi thờ phụng cha mẹ và các anh ruột của Cố Thủ tướng, nơi đây lưu giữ và trưng bày nhiều kỷ vật là đồ dùng của gia đình và các sắc phong, chiếu chỉ của Triều Nguyễn ban tặng cho thân phụ của Cố Thủ tướng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm khu lưu niệm với những kỷ vật gắn với cuộc đời cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà Mẹ VNAH Dương Thị Hơn ở phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi về tình hình sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của Mẹ VNAH Dương Thị Hơn. Chủ tịch nước chúc Mẹ luôn dồi dào sức khỏe, sống lâu trăm tuổi và tiếp tục vận động con cháu phát huy phẩm chất tốt đẹp của gia đình truyền thống cách mạng.

Được biết, mẹ VNAH Dương Thị Hơn hiện 96 tuổi, có chồng và 2 con là liệt sĩ. Mẹ hiện đang sống với người con gái út ở phường Nghĩa Chánh(thành phố Quảng Ngãi). Năm 1998, Mẹ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Mẹ VNAH.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm