Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 16/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần (CP) thép Hòa Phát Dung Quất, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết, trong năm 2021, Công ty đã thực hiện thành công mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất liên tục. Trong năm đã đạt 32,9 triệu giờ an toàn. Tổng doanh thu đạt hơn 100 nghìn tỷ đồng, đạt 142% so với kế hoạch. Nộp ngân sách nhà nước 11 nghìn tỷ đồng, đạt 142%. Lợi nhuận sau thuế vượt xa so với kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn kiến nghị, Đoàn công tác hỗ trợ có ý kiến để cấp có thẩm quyền xem xét ưu tiên đầu tư, thu hút đầu tư, nguồn vốn đầu tư, quỹ đất cho các dự án hạ tầng; hạ nguồn về hóa dầu, hóa chất, công nghiệp phụ trợ, chế biến từ các nguồn vốn của doanh nghiệp nhà nước và tư nhân nhằm hình thành chuỗi liên kết bền vững tại Quảng Ngãi. Có ý kiến cấp thẩm quyền ưu tiên các nguồn vốn nguyên liệu dầu khí trong nước cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất nhằm đảm bảo vận hành liên tục, ổn định.

Đặc biệt trong giai đoạn thị trường có sự biến động lớn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Cho ý kiến để các bộ, ngành liên quan nghiên cứu và báo cáo cấp thẩm quyền sớm xem xét, ban hành lộ trình rõ ràng về việc chuyển đổi phương tiện giao thông, chất lượng sản phẩm và sản xuất, kinh doanh sản phẩm xăng dầu trong nước đảm bảo đủ thời gian để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh triển khai các giải pháp chuyển đổi. Cho ý kiến để các bộ, ngành liên quan nghiên cứu và báo cáo cấp thẩm quyền sớm xem xét, sửa đổi Nghị định 95 để có cơ chế điều hành chính sách giá bán xăng dầu phù hợp với cơ chế thị trường, tạo sự bình đẳng giữa nguồn hàng trong nước so với nhập khẩu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rất vui mừng khi trở lại thăm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. sau 12 năm đi vào hoạt động, Nhà máy đã sản xuất ra hơn 76 triệu tấn sản phẩm xăng, dầu và đạt 33 triệu giờ công an toàn. Riêng trong năm 2021, Nhà máy đã thực hiện khá hiệu quả về công tác phòng chống dịch và duy trì sản xuất liên tục hiệu quả. Đây là một kết quả rất đáng mừng, góp phần rất lớn đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo của Công ty qua các thời kỳ, đặc biệt trong năm 2021 đạt được nhiều kết quả to lớn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và sự nỗ lực của Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất trong việc thực hiện xong giai đoạn 1 vượt tiến độ đề ra. Sản lượng thép đạt lên 4 triệu tấn. Đặc biệt, Nhà máy đang hoàn thiện giai đoạn 2 và dự kiến trong quí 3 trong 2024 hoàn thành giai đoạn 2, với công suất 11 triệu tấn. và Công ty cũng đang tính đến phương án mở rộng giai đoạn 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu công ty phải chú ý đến công nghệ tiên tiến, giảm thiểu ô nhiễm khói bụi, quan tâm đến phúc lợi xã hội cho công nhân lao động và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm