Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khuyết khích người nông dân tham gia Hội quán để cùng nhau phát triển du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là lời khuyên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, trong chuyến công tác tại Đồng Tháp, sáng 29/3. 

Tại đây, Chủ tịch nước thăm Hội quán cùng nhau làm du lịch (TP. Sa Đéc) và Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2 (huyện Tháp Mười).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc nâng cao thu nhập cho người nông dân là một thành quả rất lớn, gắn với lợi ích thiết thực. Chính từ việc nâng cao thu nhập đã khuyến khích người nông dân tích cực tham gia Hội quán, bởi nếu cứ sản xuất riêng lẻ thì không thể chống chọi với nền kinh tế thị trường có quy mô lớn, mang tính chất toàn cầu.

Ngoài ra, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn gợi ý, “với vẻ đẹp và sự đa dạng của làng hoa trăm năm tuổi này thì Sa Đéc có thể tổ chức lễ hội hoa để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, người trồng hoa cần liên kết, hợp tác sản xuất quy mô lớn và theo hướng hữu cơ, nghiên cứu đa dạng các sản phẩm từ hoa... Chủ tịch nước mong muốn, tinh thần “03 cùng: cùng nhau xây dựng, cùng nhau quản trị, cùng nhau thụ hưởng” phải được nhân lên để hướng đến mục đích cuối cùng là “cùng nhau thắng lợi”.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khuyết khích người nông dân tham gia Hội quán để cùng nhau phát triển du lịch ảnh 1Chủ tịch nước mong muốn, tinh thần “03 cùng: cùng nhau xây dựng, cùng nhau quản trị, cùng nhau thụ hưởng”.

Sau buổi làm việc với Hội quán, Chủ tịch nước, Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2 (huyện Tháp Mười).

Được biết Hợp tác xã hoạt động 3 dịch vụ chính là: Dịch vụ tưới tiêu, nạo vét kênh mương và liên kết tiêu thụ lúa. Đây là Hợp tác xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh được chọn thực hiện thí điểm mô hình “Cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0” với diện tích 66,5 ha. Mô hình sử dụng cơ giới hóa đồng bộ từ khâu gieo trồng đến khâu sản xuất như: Máy cấy kết hợp bón phân vùi, phun thuốc bằng máy bay, hệ thống tưới tiêu nước tự động bằng năng lượng mặt trời, mạng lưới giám sát sâu rầy thông minh...

Qua tham quan thực tế, Chủ tịch nước, Nguyễn Xuân Phúc, biểu dương những kết quả của Hợp tác xã, nhất là áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tự động hóa trên cánh đồng; tổ chức tốt khâu liên kết đầu vào và đầu ra gắn với thị trường. Đặc biệt là nâng cao thu nhập cho người nông dân; Bên cạnh đó, Hợp tác xã đã gắn hiệu quả sản xuất với hiệu quả xã hội theo hướng bền vững. Kết quả của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2 là kinh nghiệm để áp dụng rộng rãi cho các Hợp tác xã Nông nghiệp tại Việt Nam - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm