Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 7/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer (TP Cần Thơ)

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây đến các hòa thượng, chức sắc tôn giáo, phật tử và bà con dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đầm ấm, vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và chụp hình lưu niệm tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Đây là lần thứ 2 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer. Nhận thất cơ sở vật chất của học viện có nhiều đổi thay, khang trang, sạch đẹp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và tăng sĩ trong hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer trong công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào Khmer; luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật. Cùng với đó là không ngừng chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn nghĩa vụ của công dân.

Chủ tịch nước tin tưởng, các lãnh đạo chức sắc Phật giáo, chư tăng trong hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào phật tử sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, thực hiện tốt phương châm hành đạo: Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội, xứng đáng với sự tôn vinh là một tôn giáo “Hộ Quốc-An Dân”. Đồng thời, Chủ tịch nước mong muốn tăng sinh của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer khi tốt nghiệp ra trường sẽ luôn là tấm gương điển hình hướng dẫn chức sắc, chức việc Phật giáo, tín đồ, đồng bào Khmer tiếp tục góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, để đạo và đời luôn song hành với nhau.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm