Chủ tịch tỉnh mong báo chí đồng hành thực hiện khát vọng của người dân An Giang

(PLVN) - Chiều 18/6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp mặt báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Ông Nguyễn Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì buổi họp mặt. 

Chủ tịch tỉnh mong báo chí đồng hành thực hiện khát vọng của người dân An Giang

Ông Lê Văn Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã thông tin nhanh về thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020 và những định hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại của tỉnh. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của đội ngũ những người làm báo Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tuy trong những tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biết hết sức phức tạp, nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản vẫn phát triển ổn định; các hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì; ngành nông nghiệp giữ được mức tăng trưởng, tiến độ thu ngân sách nhà nước cơ bản hoàn thành theo dự toán, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, công tác triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo tiến độ, tạo động lực quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu còn lại của năm và của cả nhiệm kỳ.

Chủ tịch tỉnh mong báo chí đồng hành thực hiện khát vọng của người dân An Giang ảnh 1
 Đại biểu tham dự họp mặt báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo văn phòng đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực của An Giang trong thời gian vừa qua. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng dưới sự lãnh đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăm lo tốt đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, nhiều nhà báo đã có những đóng góp ý kiến cho tỉnh An Giang. Đặc biệt là cuộc kiểm soát khu vực biên giới, những địa bàn giáp biên trong đợt dịch dịch Covid – 19 vừa qua, những gương điển hình tiên tiến, tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh An Giang, đặc biệt là kích cầu du lịch vừa qua, cũng như đang phân đấu xây dựng Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang thông tin thêm về thời gian còn lại của năm 2020 và nhất là của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV còn rất ngắn, trong khi khối lượng công việc còn lại rất nhiều. Điều đó đòi hỏi toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân An Giang phải ra sức nỗ lực thực hiện giai đoạn chạy nước rút để về đích đúng mục tiêu tiến độ đề ra. 

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu nêu trên, cần có sự chung sức đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Trước hết cần đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trương, kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đây là yêu cầu đòi hỏi sự tham gia tích cực của các hoạt động báo chí, truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, buổi họp mặt là dịp để lãnh đạo tỉnh dành những lời chúc mừng tốt đẹp đến các nhà báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đây còn là dịp để tỉnh chia sẻ, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của địa phương trong 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm.

Chủ tịch tỉnh mong báo chí đồng hành thực hiện khát vọng của người dân An Giang ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu cảm ơn đội ngũ báo chí trong và ngoài tỉnh. 

Về đường hướng phát triển của An Giang, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ này đã tích hợp, kế thừa tất cả những gì mà các nhiệm kỳ trước đã triển khai dựa trên tiềm năng, lợi thế để dần định hình thành các trụ cột phát triển kinh tế - xã hội, các khâu đột phá. Suốt những năm vừa qua, các nhà báo đã giúp An Giang rất nhiều trong việc tuyên truyền về các kế hoạch, chiến lược phát triển để nhanh chóng đi vào xã hội, nhanh chóng được sự ủng hộ của người dân. 

Chính nhờ có báo chí đã gợi mở, chỉ ra cho tỉnh suy nghĩ thêm cách hoàn thiện việc tổ chức, thực hiện những đường hướng đó. An Giang mong sẽ triển khai được những khát vọng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà, nhanh chóng phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh phát triển trong khu vực với những tiềm năng, lợi thế của mình. Để làm được điều đó, chắc chắn phải có đóng góp rất tích cực của các cơ quan báo chí. 

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình chúc các nhà báo luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng cương vị được giao. Tới đây sẽ tiếp tục có đóng góp cho sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng, trong đó có An Giang.

Cùng chuyên mục
Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm