Chủ tịch trường đại học lớn ở Mỹ tiết lộ lý do chuyển đến Việt Nam làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Rời vị trí Chủ tịch trường đại học lớn với 65.000 sinh viên tại bang Floria (Mỹ), ông David Armstrong sang Việt Nam làm Chủ tịch trường St.Nicholas ở miền Trung Việt Nam. Điều gì đã thôi thúc một người có kinh nghiệm lãnh đạo giáo dục 30 năm lựa chọn như vậy?

Tân Chủ tịch trường St.Nicholas David Armstrong cho rằng trau dồi tiếng Anh là nền tảng quan trọng để học sinh đạt được thành công trong môi trường quốc tế.

Tân Chủ tịch trường St.Nicholas David Armstrong cho rằng trau dồi tiếng Anh là nền tảng quan trọng để học sinh đạt được thành công trong môi trường quốc tế.

Ông David Armstrong - nguyên là Chủ tịch trường ĐH Broward College, một đại học lớn với 65.000 sinh viên tại bang Floria, Mỹ. Ông hiện là Phó chủ tịch phụ trách chiến lược quốc tế của Tập đoàn Giáo dục EQuest, đồng thời vừa được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch trường St. Nicholas, Đà Nẵng – một thành viên trong Tập đoàn Giáo dục EQuest.

Chủ tịch trường đại học lớn ở Mỹ tiết lộ lý do chuyển đến Việt Nam làm việc ảnh 1

Ông David Armstrong.

Ông Armstrong từng là người lãnh đạo cao nhất trong cương vị Chủ tịch của hệ thống Đại học Broward, một trong những đại học cộng đồng tốt nhất nước Mỹ. Dưới sự lãnh đạo của ông, Đại học Broward không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo xuất sắc cho sinh viên tại Mỹ mà còn hướng tới các dự án hợp tác giáo dục quốc tế để phục vụ học sinh toàn cầu, trong đó có việc thành lập các trung tâm quốc tế của Broward tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam.

Khi kết thúc nhiệm kỳ tại Đại học Broward Hoa Kỳ, ông đã quyết định đến Việt Nam làm việc. Chia sẻ về lý do chọn làm việc tại trường St. Nicholas, ông Armstrong nói: Tôi đã tham gia lãnh đạo giáo dục hơn 30 năm tại Hoa Kỳ, đây là niềm vui và niềm đam mê của tôi. Đối với tôi, không có gì vui hơn việc nhìn thấy học sinh cùng gia đình trong buổi lễ tốt nghiệp và sau đó nhìn thấy họ tiếp tục thành công tại các trường đại học, trong sự nghiệp và cuộc sống. Đó là những phần thưởng lớn nhất trong cuộc đời tôi.

Chủ tịch trường đại học lớn ở Mỹ tiết lộ lý do chuyển đến Việt Nam làm việc ảnh 2

Hiện trường St. Nicholas đang cung cấp chương trình đào tạo thuần Mỹ cho cả học sinh Việt Nam và quốc tế.

“Tôi đến Việt Nam lần đầu tiên cách đây 10 năm khi bắt đầu làm việc với các trường thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest. Tôi ngay lập tức yêu Việt Nam, yêu văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là con người và trẻ em nơi đây. Tôi đã từng làm việc ở các nước đang phát triển khác, bao gồm Trung Quốc, các nước châu Á và Nam Mỹ. Nhưng Việt Nam là nơi tôi muốn đến để giúp tạo ra sự khác biệt cho các em học của đất nước xinh đẹp này” - ông Armstrong cho biết.

Nói về những việc sẽ thực hiện ở vai trò là Chủ tịch Trường St. Nicholas, ông Armstrong cho biết: Bắt đầu với trường, việc chính của tôi sẽ là hợp tác với các nhà lãnh đạo, giáo viên, học sinh và phụ huynh để cùng nhau tiếp tục phát triển và cải thiện môi trường học tập. Song song với việc cung cấp chương trình học tập xuất sắc, việc trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp bằng tiếng Anh là nền tảng quan trọng để học sinh đạt được thành công trong môi trường quốc tế. Cụ thể, kỹ năng viết và nói Tiếng Anh là rất quan trọng, bên cạnh đó cần giúp học sinh học cách lắng nghe, suy nghĩ chín chắn và nâng cao kỹ năng thuyết trình.

Hiện trường St. Nicholas đang cung cấp chương trình đào tạo thuần Mỹ cho cả học sinh Việt Nam và quốc tế, bậc học từ mầm non tới THPT. Trường đang cùng hợp tác với Đại học Công nghệ Texas, Đại học Missouri, Florida Virtual School để đưa các chương trình đào tạo phù hợp vào giảng dạy cho học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, các em sẽ được nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Mỹ, giúp các em học sinh dễ dàng được nhận vào các trường đại học Mỹ và các nước.

Cùng chuyên mục
Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Đọc thêm