Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long: “Về quê có cháo ăn cháo, có rau ăn rau nhưng được về nhà sẽ ấm lòng”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, tỉnh này đã thuê máy bay để chở khoảng 1.000 người Bình Định đang sinh sống, làm việc tại TP HCM gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trở về quê.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long.

Theo ông Nguyễn Phi Long, UBND tỉnh Bình Định đã làm việc và nhờ Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM xem xét, lựa chọn những người thật sự gặp khó khăn, không có chỗ dựa, neo đơn, không có thu nhập, không có chỗ ở… để lập danh sách đón về quê tránh dịch. Người dân có nguyện vọng về quê liên hệ với Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM để nắm thông tin.

Trong 2 tuần tới, tỉnh Bình Định sẽ đón khoảng 1.000 bà con về quê tránh dịch. Sau đó, tỉnh sẽ tính toán để thực hiện tiếp. Chuyến bay đầu tiên đưa bà con Bình Định về quê là vào chiều 20/7 với khoảng 210 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long: “Về quê có cháo ăn cháo, có rau ăn rau nhưng được về nhà sẽ ấm lòng” ảnh 1

Ông Nguyễn Phi Long (giữa) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bình Định.

Khi về tới sân bay Phù Cát, ngành chức năng tỉnh Bình Định sẽ đón bà con đưa đến khu cách ly tập trung để tiến hành xét nghiệm COVID-19 và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Tỉnh Bình Định sẽ chịu mọi chi phí xét nghiệm, ăn ở tại khu cách ly tập trung. Riêng chi phí máy bay sẽ thực hiện xã hội hóa, chứ không lấy tiền ngân sách Nhà nước để chi trả.

“Bình Định không “ngăn sông cấm chợ”, việc đón bà con về quê vừa là tình cảm vừa là trách nhiệm, đồng thời chia sẻ một phần khó khăn với TP HCM lúc này. Về quê có cháo ăn cháo, có rau ăn rau nhưng được về nhà sẽ ấm lòng, giảm khó khăn, vất vả cho bà con”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói.

Cùng chuyên mục
'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021

(PLVN) - Chiều 24/9, họp báo trước thềm chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 diễn ra với sự tham dự của ông Trần Quốc Khánh -  Phó vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao; bà Nguyễn Phương Liên - Phó Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam; ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch LeBros.

Đọc thêm