Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân tái đắc cử Đại biểu Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đã tái đắc cử Đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) trao đổi cùng phóng viên báo PLVN.

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) trao đổi cùng phóng viên báo PLVN.

Trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thân chia sẻ: Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), thực hiện nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội, ông sẽ cam kết vận động tối đa sự quan tâm của Chính phủ, Trung ương và địa phương để xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp với nhu cầu, khả năng của người dân và doanh nghiệp, tập trung đào tạo nguồn nhân lực, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế số.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, làm cầu nối để hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tăng kết nối với các doanh nghiệp ngoài tỉnh, nhất là với các tập đoàn kinh tế lớn và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

“Hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã, đang và sẽ ký kết, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh và có hiệu quả với các chính sách của Nhà nước, nhất là các chính sách hỗ trợ sau dịch COVID-19 là điều mà tôi hướng tới”- ông Thân nói.

Với vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng, TS Nguyễn Văn Thân cũng cam kết nỗ lực tiếp tục nghiên cứu, tham mưu các cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính với Chính phủ, Thủ tướng nhằm tạo điều kiện đầu tư – kinh doanh tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước. Đẩy mạnh áp dụng chính quyền điện tử, chuyển đổi số cho doanh nghiệp và hướng tới hình thành nên hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với những doanh nghiệp start- up mang thương hiệu “Made by Thái Bình”.

Trước khi ứng cử cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026, ông Nguyễn Văn Thân đưa ra các cam kết trước cử tri, gồm: Ưu tiên hàng đầu cho việc tăng cường, mở rộng các hoạt động tiếp xúc cử tri trong nhiệm kỳ tới, đa dạng hóa về mặt hình thức, về số lượng và chất lượng các cuộc tiếp xúc.

Tham gia tích cực vào việc đề xuất ban hành các chính sách cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển./

Cùng chuyên mục

Đọc thêm