Chưa bị cưỡng chế lại bị 'bà hỏa' thiêu rụi

(PLVN) - Sau khi UBND xã đã tiến hành cưỡng chế phá bỏ 2 căn nhà tạm của hai hộ liền kề, ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình anh N.V.V cũng bị 'bà hỏa' thiêu rụi.

Đám cháy lớn thiêu rụi toàn bộ tài sản gia đình anh N.V.V

Đám cháy lớn thiêu rụi toàn bộ tài sản gia đình anh N.V.V

Trao đổi với PV lãnh đạo xã Xuân Thu xác nhận; vào khoảng 22h30 ngày 6/1 có sảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy nhà xưởng của một hộ dân khu vực Đầm Ngái, thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, ngay sau đó lực lượng cứu hỏa đã có mặt để chữa cháy. Trước đó, đoàn công tác của UBND xã đã tiến hành tổ chức cưỡng chế một số hộ dân xung quanh, trường hợp gia đình anh N.V.V thì tổ công tác không thực hiện cưỡng chế bởi gia đình anh N.V.V đang có đơn khởi kiện ra tòa.

Anh N.V.V chủ nhà cho biết; Ngày 06/01/2021, Ban tổ chức cưỡng chế của UBND xã Xuân Thu tiến hành thực hiện cưỡng chế các hộ dân sử dụng đất liền kề gia đình anh. Đường dây điện của các hộ dân xung quanh và của gia đình anh đã bị ngắt để phục vụ quá trình cưỡng chế. Vì mất điện không thể sinh hoạt được nên vợ chồng anh N.V.V đã tạm di chuyển tivi, bếp gas, bình gas qua nhà chị gái để sinh hoạt tạm thời.

Đến khoảng 22 giờ ngày 06/01/2021 khi vợ chồng anh N.V.V đang ở nhà chị gái thì nhận được thông tin nhà đang bị cháy. Khi về đến nhà, đám cháy đang lan rộng, đội cứu hỏa đang thực hiện chữa cháy. Đến khoảng 04 giờ sáng ngày 07/01/2021 đám cháy dần được khống chế. Tuy nhiên, đến khoảng 06 giờ sáng 07/01/2021 đám cháy lại tiếp tục bùng phát và đã thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình trong đó có khoảng 40 tấn hàng nhựa phế liệu tái chế, ước tính tổng thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Chưa bị cưỡng chế lại bị 'bà hỏa' thiêu rụi ảnh 1
Lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu hỏa 

 Khi PV có mặt tại đây toàn bộ tài sản trong nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, hiện trường để lại chỉ còn đống đổ nát của căn nhà tạm được quây bằng tôn, khung sắt trên khuôn viên ước chừng 350m2, xung quanh là đống đổ nát còn sót lại sau khi ban cưỡng chế của UBND xã Xuân Thu thực hiện cưỡng chế dỡ bỏ hai nhà tạm của gia đình anh  Nguyễn Văn Thăng và anh Nguyễn Văn Ngọc ở bên cạnh.

Đến nay, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường và tiến hành các công tác điều tra làm rõ nguyên nhân.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm