Chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, Quảng Ninh đầu tư hơn 800 tỷ đồng

(PLVN) -Để đáp ứng yêu cầu dạy và học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư xây mới, sửa chữa hơn 2.000 phòng học và các phòng chức năng ở các bậc học với tổng kinh phí hơn 800 tỷ đồng.
Các trường học tại Quảng Ninh được đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ yêu cầu dạy và học.
Các trường học tại Quảng Ninh được đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ yêu cầu dạy và học.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, năm học 2019-2020, toàn tỉnh tăng hơn 10.000 học sinh ở các bậc học so với năm học trước.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các địa phương đã đầu tư xây mới, sửa chữa hơn 2.000 phòng học và các phòng chức năng ở các bậc học.

Cụ thể, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã trích ngân sách gần 100 tỷ đồng đầu tư sửa chữa, xây mới 54 công trình trường học và mua sắm trang thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học.

Ngoài ra, tất cả các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Quảng Ninh đều được đầu tư xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, ngành Gáio dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng tích cực chuẩn bị đội ngũ nhân lực, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản giáo dục. Hiện các công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng năm học mới.

Đọc thêm