Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021

(PLVN) - Chiều ngày 25/02/2022, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã phối hợp với Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL (MSN) tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021.

Sau khoảng thời gian phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 455 hồ sơ của hơn 950 thí sinh và lựa chọn ra được 15 dự án xuất sắt tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết.

Các dự án tham gia cuộc thi năm nay chủ yếu thuộc các lĩnh vực như: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm và giải pháp kinh doanh – thương mại – dịch vụ.

Theo đó, các thí sinh đại diện cho 15 dự án trên sẽ tham gia giới thiệu sản phẩm cũng như thuyết trình về chiến lược kinh doanh và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để hướng tới giải thưởng cao nhất là 75 triệu đồng, cũng như có thêm nhiều cơ hội phát triển dự án trong tương lai.

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ trao giải thưởng cho thí sinh Lâm Quốc Nhất - ảnh: Long Vĩnh

Khép lại Vòng thi hôm nay, giải nhất đã thuộc về dự án “ HALOFAI – Hương vị từ đất mặn” của thí sinh Lâm Quốc Nhật. Trao đổi với PLVN, anh Nhật chia sẻ: “HALOFAI là công ty khởi nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp mặn thích ứng biến đổi khí hậu có trụ sở tại tỉnh Cà Mau (được thành lập từ tháng 10-2021), chuyên cung cấp các giải pháp canh tác những loại thực vật chịu mặn, có thể sử dụng nước mặn và chất thải nuôi trồng thuỷ sản để tưới. Đồng thời, nghiên cứu tạo ra những sản phẩm chế biến từ những thực vật chịu mặn”.

Theo đó, các sản phẩm được HALOFAI giới thiệu tại cuộc thi bao gồm: Kim chi rau nhót; thực phẩm chức năng được sản xuất từ măng tây biển và hạt giống rau măng tây biển.

Được biết,việc VCCI Cần Thơ tổ chức cuộc thi là nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ, từ đó tạo ra lực lượng doanh nhân trẻ, năng động, sáng tạo cho địa phương nói riêng và cho vùng ĐBSCL nói chung.

Các sản phẩm được HALOFAI giới thiệu tại cuộc thi bao gồm: Kim chi rau nhót; thực phẩm chức năng được sản xuất từ măng tây biển và hạt giống rau măng tây biển - ảnh: Long Vĩnh.

Bên cạnh đó, để nhằm tiếp thêm động lực cũng như hỗ trợ cho các dự án đạt giải tại cuộc thi hôm nay, bà Nguyễn Thị Phương Linh, Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ, Trường Ban giám khảo, cho biết: “Sau Vòng chung kết, VCCI Cần Thơ cùng thành viên Mạng lưới sẽ lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động kết nối các dự án khởi nghiệp này với các tổ chức quốc tế, quỹ đầu tư, nhà đầu tư để tìm nguồn tài chính cũng như tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển sản phẩm và thị trường để các dự án được hoàn thiện hơn trong tương lai”.

Đọc thêm