Chung kết cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu 2019

(PLVN) - Ngày 23/10, tại vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, năm 2019 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, kết nối tương lai”, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu đã trao giải Nhất cho dự án “Mô hình nuôi vịt xiêm Pháp kết hợp nuôi cá” của tác giả Đặng Như Quỳnh. 

Thí sinh tham gia vòng chung kết thuyết trình về ý tưởng, dự án khởi nghiệp

Thí sinh tham gia vòng chung kết thuyết trình về ý tưởng, dự án khởi nghiệp

Chính thức phát động từ tháng 01 đến hết tháng 6/2019, cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I năm 2019 đã nhận được 249 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các thí sinh thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, kỹ thuật, công nghệ,... tham gia dự thi. Qua 02 vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 09 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết.

Chung kết cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu 2019 ảnh 1
 Đại diện ban giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh.

Kết quả, giải Nhất là ý tưởng, dự án “Mô hình nuôi vịt xiêm Pháp kết hợp nuôi cá” của tác giả Đặng Như Quỳnh đến từ đơn vị Đoàn cơ sở xã Vĩnh Phú Tây. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham gia thi tại vòng Chung kết.

Chung kết cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu 2019 ảnh 2
 Ban tổ chức trao giải Nhất cho ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất

Ông Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bạc Liêu cho rằng: Cuộc thi sẽ là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đầu tiên, hứa hẹn đem đến cho tỉnh nhà những thế hệ doanh nhân trẻ bản lĩnh, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và là nguồn cổ vũ tinh thần mạnh mẽ cho đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà hun đúc tinh thần khởi nghiệp vươn lên thoát nghèo và làm giàu. 

Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên trên địa bàn tỉnh. Đồng thời qua đây cũng đẩy mạnh thu hút các nguồn hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của thanh niên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm