Chuyển giao Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/12, thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc đơn vị tại TP Hồ Chí Minh (Trung tâm ICU Trung ương Huế) đã chính thức được chuyển giao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục công việc tiếp nhận và điều trị những trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Các đơn vị ký kết chuyển giao và tiếp nhận Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Các đơn vị ký kết chuyển giao và tiếp nhận Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã thay mặt chính quyền, nhân dân thành phố bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế đã không quản ngại khó khăn, có mặt ngay từ những ngày đầu tiên khi TP.Hồ Chí Minh cần hỗ trợ. Và cũng là một trong những lực lượng cuối cùng rời khỏi đây khi tình hình dịch COVID-19 tại đây cơ bản đã được kiểm soát tốt. Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gửi lời chúc sức khỏe đến toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Trung ương Huế, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao khi trở về.

Đại diện đơn vị tiếp nhận, BS. CKII Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bệnh viện Trung ương Huế đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị nhanh chóng tiếp quản và đảm nhiệm vai trò chăm sóc, điều trị người bệnh COVID -19.

“Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tiếp những thành quả tốt đẹp của Trung tâm sau khi bệnh viện Trung ương Huế bàn giao. Đồng thời, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ tiếp tục phát triển Trung tâm sang mô hình bệnh viện 3 tầng với nòng cốt nhân lực chuyên môn từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng các đơn vị bệnh viện bạn trên địa bàn Thành phố và sự tiếp tục hỗ trợ đắc lực về chuyên môn hồi sức từ bệnh viện Trung ương Huế”, BS. CKII Nguyễn Thanh Trường chia sẻ.

Chuyển giao Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh ảnh 1

Thời gian qua, các y, bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế đã liên tục chi viện và hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Về phía bệnh viện Trung ương Huế, ThS.BS CKII Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 bày tỏ sự biết ơn đến các cấp lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi, các đơn vị bệnh viện đã phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ để bệnh viện Trung ương Huế hoàn thành tốt sứ mệnh được giao; và chúc sức khỏe đến tất cả các y bác sĩ đang tiếp tục cuộc chiến chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 bệnh viện Trung ương Huế tại TP Hồ Chí Minh đi vào hoạt động từ giữa tháng 8/2021 với quy mô 600 giường bệnh. Trung tâm được trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn ô xy, hệ thống ô xy tới tận giường… Đến nay, đã tiếp nhận và điều trị hơn 1.830 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch; thực hiện 153 phẫu thuật; hơn 128.000 thủ thuật và hơn 244.000 kỹ thuật khác và cứu sống được rất nhiều bệnh nhân nguy kịch.

Sau khi bàn giao bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục cử các chuyên gia, thầy thuốc giỏi để tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và đặc biệt là cho TP Hồ Chí Minh khi có yêu cầu cho đến khi thành phố khống chế được hoàn toàn dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm