Chuyến tàu đầu tiên đưa 498 công dân từ các tỉnh phía Nam về Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuyến tàu đầu tiên đưa 498 công dân là người Thái Bình lưu trú tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An mới về đến Ga Nam Định an toàn.

Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thái Bình, chuyến tàu này có 498 công dân thuộc 5 huyện, thành phố gồm TP Thái Bình, huyện Vũ Thư, huyện Quỳnh Phụ, huyện Đông Hưng và huyện Tiền Hải. Trong đó, huyện Tiền Hải có số lượng công dân được đón về nhiều nhất, 234 người.

Chuyến tàu đầu tiên đưa 498 công dân từ các tỉnh phía Nam về Thái Bình ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Nam Định hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch khi hỗ trợ đưa đón công dân Thái Bình về quê tại Ga Nam Định. Ảnh: CTV.

Đoàn tàu xuất phát từ 19h30 ngày 15/10 tại Ga Sài Gòn và dừng chân tại Ga Nam Định (tỉnh Nam Định) khoảng 9h ngày 17/10. Tại đây, các đơn vị liên quan và 5 huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình đã phối hợp phân loại các công dân có hộ khẩu thường trú của địa phương nào về Khu cách ly của địa phương đó bằng ô tô.

Loạt xe ô tô của 5 huyện, thành phố tại Thái Bình được chính quyền chuẩn bị đã đến sớm, đợi sẵn để đón công dân thuộc địa phương mình về nơi cách ly tập trung.

Chuyến tàu đầu tiên đưa 498 công dân từ các tỉnh phía Nam về Thái Bình ảnh 2

Hình ảnh đoàn xe của huyện Tiền Hải đón công dân về quê. Ảnh: CTV

Sau khi công dân về khu cách ly, các cán bộ y tế các địa phương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các công dân này bằng phương pháp Realtime-PCR, đồng thời chia 2 nhóm đối tượng. Trong đó, nhóm 1 gồm những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 được cách ly tập trung 7 ngày và nhóm 2 gồm những người chưa tiêm, hoặc mới tiêm 1 mũi sẽ được cách ly tập trung 14 ngày.

Số công dân được đón về đợt này đảm bảo các điều kiện là công dân có hộ khẩu thường trú tại Thái Bình và thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên gồm phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi, người già yếu từ 65 tuổi trở lên, người bệnh, học sinh, sinh viên; giáo viên, người đi công tác theo phân công của các cơ quan, tổ chức; chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật của doanh nghiệp; người đi du lịch, thăm thân đang bị mắc kẹt và người lao động đang trong thời gian không có việc làm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm