"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch COVID-19 tại TP. Cần Thơ, chương trình “Chuyến xe yêu thương” được tổ chức nhằm góp phần hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19, nhất là trong thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch

Ban Điều hành chương trình cho biết, “Chuyến xe yêu thương” chính thức nhận hàng hóa hỗ trợ từ ngày 17/7 với "mục tiêu kép": vừa tiêu thụ nông sản còn tồn động trong dịch COVID-19 của nông dân trên địa bàn, vừa trao gửi món quà đậm tình tương thân tương ái của cộng đồng đến với người khó khăn.

Các đối tượng được hướng đến chủ yếu trong các khu vực cách ly, phong tỏa, học sinh – sinh viên không thể đi làm thêm, không thể về quê; đoàn viên công đoàn trong ngành giáo dục mất việc làm hoặc tạm ngừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh và người có thu nhập không ổn định.

"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch ảnh 1

Đoàn thanh niên địa phương nhận hàng hỗ trợ từ chương trình để phân phát cho bà con.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch, mỗi ngày lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được tập trung tại một khu vực trong khu viên Trường Phổ thông Thái Bình Dương để khu phân bổ ra thành các phần, sau đó xe vận chuyển đến các nơi cần.

Ông Phương Tấn Đạt - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương - cho biết, trong quá trình hoạt động các tình nguyện viên hỗ trợ “Chuyến xe yêu thương” luôn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế.

Các lái xe và lực lượng tiếp tế luôn chú trọng việc đảm bảo an toàn và phòng dịch trong vận chuyển hàng hỗ trợ. Đối với những khu cách ly, phong tỏa có tính chất phức tạp, hàng hỗ trợ sẽ được trao ở bên ngoài cho lực lượng tiếp nhận - Đoàn Thanh niên các đơn vị, các Tổ an toàn COVID-19 cộng đồng ở địa phương, sau đó phân phát lại cho bà con.

Chia sẻ cảm xúc khi đã vận chuyển 4 tấn bắp đến chỗ tập kết hàng hóa hỗ trợ “Chuyến xe yêu thương”, ông Huỳnh Văn Chiến - Giám đốc Hợp tác xã Thân Thiện, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ - cho biết, Ban điều hành “Chuyến xe yêu thương” đã mua của Hợp tác xã 1 tấn bắp, với chi phí là 4 triệu, Hợp tác xã hỗ trợ riêng “Chuyến xe yêu thương” 3 tấn bắp để chia sẻ khó khăn cho bà con vùng dịch. Ông Chiến bày tỏ sự vui mừng khi được chung tay góp cùng những “Chuyến xe yêu thương” để hỗ trợ cho bà con vượt qua đại dịch.

"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch ảnh 2

Bà con tuân thủ khoảng cách khi nhận hàng hỗ trợ.

Được biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, mỗi ngày chuyến xe đã hỗ trợ khoảng 200 phần quà, bao gồm lương thực thực phẩm, rau củ, nhu yếu phẩm thiết yếu… Đồng hành cùng chương trình, ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương - chia sẻ, ngay từ khi phát động “Chuyến xe yêu thương”, đơn vị đã tiên phong tài trợ 1,5 tấn gạo, cùng nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm: mì gói, sữa, rau củ... với mong muốn góp sức cùng thành phố chung tay chia sẻ đến với bà con gặp khó khăn dịch bệnh.

Trước đó, Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương cũng đã hỗ trợ nguồn nhân lực thực hiện mô hình “Bếp ấm”; hỗ trợ 1,6 tỷ đồng trong năm 2020 thực hiện trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong chương trình “Chuyến xe mơ ước” và xây dựng nhà tình thương trên địa bàn, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt…

Được biết, trong năm 2021, Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương tiếp tục cam kết đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện của TP. Cần Thơ với kinh phí 1,3 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm