Có 16 làng nghề và hơn 40 nghệ nhân hội tụ tại Fetival Nghề truyền thống đầu tiên ở Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Công thương tỉnh Quảng Nam cho biết, Festival quy tụ hơn 40 nghệ nhân và khoảng 150 doanh nghiệp, chủ thể OCOP trong và ngoài tỉnh như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, Đồng Tháp, Thanh Hóa, Quảng Trị,… tham gia.

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19-22/5 tại TP Hội An.

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19-22/5 tại TP Hội An.

Fetival Nghề truyền thống là một trong những hoạt động trọng tâm của Năm du lịch quốc gia 2022, tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển Nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành đại diện cho từng khu vực trên cả nước nói chung, diễn ra từ ngày 19-22/5.

Qua đó giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đến với du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời là dịp tìm kiếm và thúc đẩy cho các sản phẩm nghề truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trở thành hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ góp phần phát triển kinh tế cả tỉnh và khu vực.

Không gian Festival thiết kế với quy mô 10 nhà gỗ và 78 gian nhà tre trưng bày các sản phẩm nghề truyền thống, OCOP được đặt dọc bờ sông Hoài, TP Hội An. Đồng thời bố trí khu gian hàng Trung tâm để quảng bá các sản phẩm mới cả du lịch Quảng Nam và các hoạt động xúc tiến thương mại như giới thiệu Trang sản phẩm Quảng Nam (với khoảng hơn 500 sản phẩm được cập nhật); trưng bày cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm,…

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 được kỳ vọng sẽ là nhịp cầu kết nối, là điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tham gia giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Đặc biệt, còn mở ra cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp, làng nghề truyền thống tăng cường hoạt động liên kết hợp tác, nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp phát triển bền vững làng nghề gắn với bảo tồn, phát triển văn hóa thông qua các nghề truyền thống. Đồng thời cũng để tôn vinh các nghệ nhân tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh, thành có đóng góp cho việc gìn giữ, phát triển làng nghề Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Đưa người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ra khỏi vùng bị ngập lụt.

Nỗ lực giúp dân vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ

(PLVN) -  Do diễn biến bất thường của thời tiết, thời gian qua, mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều khu vực trũng thấp, sạt lở một số nhà dân, ách tắc đường giao thông. Phát huy tinh thần “tất cả vì tính mạng và tài sản của nhân dân”, cán bộ, chiến sĩ nhiều đơn vị quân đội đã dầm mình trong dòng nước lũ để vận chuyển người, tài sản, vật nuôi, làm cầu tạm, gặt lúa giúp dân...

Đọc thêm