Cô gái Cần Thơ bị phạt 10 triệu đồng vì chia sẻ bài viết sai lệch về Covid-19

(PLVN) - Đọc được thông tin trên mạng xã hội nhưng không nhận thức được đó là "tin vịt", một phụ nữ chia sẻ trên trang cá nhân và bị cơ quan chức năng mời làm việc.
Cô gái Cần Thơ bị phạt 10 triệu đồng vì chia sẻ bài viết sai lệch về Covid-19 ảnh 1
H. làm việc với cơ quan chức năng

Ngày 18/2, Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Cô gái Cần Thơ bị phạt 10 triệu đồng vì chia sẻ bài viết sai lệch về Covid-19 ảnh 2
H. bị lập biên bản và phạt 10 triệu đồng

Trước đó, vào ngày 17/2, trên trang Facebook cá nhân của mình, H. có chia sẻ một bài viết đăng thông tin bệnh viện Chợ Rẫy đã có 33 người chết vì virus Corona. Qua xác minh, thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Làm việc với ngành chức năng, chị H. cho biết do đọc thông tin trên mạng nhưng không nhận thức được đó là thông tin sai lệch nên đã có hành động chia sẻ để mọi người cẩn thận phòng tránh dịch bệnh.

Cô gái Cần Thơ bị phạt 10 triệu đồng vì chia sẻ bài viết sai lệch về Covid-19 ảnh 3
 Bài đính chính trên trang cá nhân của H.

Sau khi được nhắc nhở, H. đã gỡ nội dung trên xuống, cam kết không tái phạm và đăng bài đính chính trên trang cá nhân của mình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm