Cô giáo Phạm Thị Kiều Liên tận tụy, hết lòng vì học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hình ảnh “cô giáo Phạm Thị Kiều Liên tận tụy” có lẽ đã không còn xa lạ đối với bất cứ bạn học sinh nào ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Kiều Liên tận tụy dẫn dắt từng lứa học sinh trưởng thành

Cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Kiều Liên tận tụy dẫn dắt từng lứa học sinh trưởng thành

Cô Liên là một cô giáo luôn tận tâm, tận tụy với nghề trồng người. Cô luôn tìm những phương pháp đúng đắn, nhằm làm cho học sinh học tập, rèn luyện một cách tự giác và tích cực. Với những bài giảng dễ học, dễ hiểu để học sinh có thể nắm bắt và tiếp thu bài nhanh hơn, chuyển hoá nội dung giáo dục thành phẩm chất tốt đẹp của nhân cách.

Cô luôn tận tình trong việc giảng dạy, ôn luyện miễn phí hàng trăm giờ học vào các buổi tối ngoài giờ bổ túc cho các em, thông qua các phần mềm học trực tuyến. Với cô, việc được dạy không phải là gánh nặng mà chính là niềm vui của người thầy.

“Chứng kiến học trò say mê với từng bài học, học trò tiến bộ qua từng bài kiểm tra, học trò ngày càng tự giác, biết thương thầy cô, cha mẹ thì dường như bao nhiêu mệt mỏi, khó khăn, áp lực tôi thấy đều xứng đáng”, cô giáo Phạm Thị Kiều Liên chia sẻ.

Với phương châm sống là cống hiến, cô giáo Liên ngoài các hoạt động giảng dạy tại trường, cũng rất tích cực tham gia công tác Đoàn thanh niên, sinh hoạt Đoàn đội, công tác chủ nhiệm… Dù ở lĩnh vực nào thì cô giáo cũng không ngừng trau dồi kinh nghiệm, nâng cao bồi dưỡng chuyên môn.

Cô giáo Phạm Thị Kiều Liên tận tụy, hết lòng vì học sinh ảnh 1

Cô giáo Phạm Thị Kiều Liên

Cô Liên được đánh giá là người có chuyên môn tốt, nhiệt tình, sáng tạo. Gắn chuyên môn với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cô giáo đã xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi đạt thành tích cao cấp tỉnh có giải Nhất, Nhì, …

Cô giáo Phạm Thị Kiều Liên đã nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo (từ năm 2012 - đến nay).

Cô giáo Phạm Thị Kiều Liên cũng được các đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh vô cùng tin tưởng, yêu mến. Trong năm học 2020 - 2021, cô giáo Liên tiếp tục được nhà trường giao trọng trách là: Tổ trưởng chuyên môn, Giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, Ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12…

Dù trong công tác nào, Cô giáo Phạm Thị Kiều Liên cũng luôn nỗ lực dốc lòng dốc sức để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, với những kiến thức chuyên môn sâu rộng và phương pháp giảng dạy khoa học cô đã giúp học sinh ôn luyện đạt được thành tích cao.

Điều đáng ghi nhận ở cô giáo Liên chính là tinh thần cống hiến. Cô cũng chính là giáo viên chủ nhiệm tận tụy năng động sáng tạo của lớp 10A1 năm học 2021-2022, dành toàn bộ thời gian tâm huyết để xây dựng ngôi nhà chung cho học sinh lớp 10A1. Cô thường xuyên lên lớp gặp gỡ, nhắc nhở đôn đốc các em học tập, rút ngắn khoảng cách giữa các thành viên trong lớp.

Cô giúp cho những học sinh thân yêu của mình biết cách kết nối với chính cha mẹ của mình, giúp cha mẹ thấu hiểu con hơn và giúp cho các bậc cha mẹ có thể hỗ trợ đồng hành hiệu quả nhất cho các con trong năm học đầu cấp còn bỡ ngỡ với ngôi trường mới.

"Một giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi" (Brad Henry). Câu nói ấy quả thực luôn đúng với sự nỗ lực của cô giáo yêu nghề. Đây cũng chính là châm ngôn mà Cô giáo Phạm Thị Kiều Liên chọn làm kim chỉ nam cho hành trình gieo mầm tri thức của mình, giữ được ngọn lửa tâm huyết với nghề, thổi bùng những đam mê học hỏi trong những thế hệ học trò mai sau.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm