Cơ sở kinh doanh dịch vụ, học tập ở Bắc Giang phải mở mã QR khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, học tập mở mã QR khai báo y tế.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ngày 21/9 đã ban hành Công văn số 4887/UBND-KGVX về việc cho phép một số hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới kể từ ngày 22/9/2021. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 các huyện, thành phố yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ, học tập mở mã QR khai báo y tế.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, Spa, Massage, xông hơi, thể thao; các cơ sở tư vấn du học, dạy thêm, học thêm, trung tâm ngoại ngữ phải thực hiện mở mã QR để yêu cầu tất cả khách hàng, người học đến sử dụng dịch vụ, học tập phải khai báo y tế bằng cách quét mã QR.

Đối với các cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm ngoại ngữ nếu người đến học là các cháu nhỏ, không có điện thoại thông minh thì phải lập sổ theo dõi sức khỏe để cập nhật thông tin khai báo y tế của các cháu theo từng buổi học.

Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 các huyện, thành phố chỉ đạo Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 cấp xã niêm yết số điện thoại của Ban Chỉ đạo (đường dây nóng phòng, chống dịch COVID-19) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, học tập trên địa bàn quản lý.

Theo Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh Bắc Giang, 20 ngày liên tục từ 2/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh không phát sinh ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Toàn tỉnh hiện có 3 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 người bệnh điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khỏe đều tiến triển tốt, không có trường hợp nguy kịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm