Công an Hải Dương huy động 100% quân số tham gia chốt kiểm dịch

(PLVN) - Công an Hải Dương đã huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm, tổ chức cách ly và điều trị theo đúng phương châm “4 tại chỗ”; thực hiện hiệm vụ kép, vừa chống dịch, vừa đảm bảo an toàn đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Công an tỉnh Hải Dương huy động tối đa lực lượng tham gia chốt kiểm dịch, thần tốc truy vết người tiếp xúc các trường hợp nghi nhiễm

Công an tỉnh Hải Dương huy động tối đa lực lượng tham gia chốt kiểm dịch, thần tốc truy vết người tiếp xúc các trường hợp nghi nhiễm

Ngay trong cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, bố trí, tăng cường lực lượng tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh; lực lượng ứng trực, trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu. Mục tiêu trước mắt là đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không để các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Công an Hải Dương huy động 100% quân số tham gia chốt kiểm dịch ảnh 1
 Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương trực tiếp kiểm tra hoạt động tại các cơ sở cách ly tập trung, các chốt kiểm soát.

Ngoài công tác chuyên môn, Công an Hải Dương cũng chủ động triển khai, sẵn sàng áp dụng các biện pháp cần thiết trong phòng chống dịch, ứng phó linh hoạt với các tình huống có thể phát sinh nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và cán bộ chiến sĩ. Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra hoạt động của các cơ sở cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Phóng viên ghi nhận, trên địa bàn TP Chí Linh, 100% quân số cán bộ chiến sĩ được huy động tham gia công tác phòng chống dịch bệnh. Các chốt đã kích hoạt, lắp lều bạt để các cán bộ chiến sỹ ăn, ngủ tại các chốt. Bên cạnh đó, lực lượng công an đã tham mưu cho Ban chỉ đạo của TP Chí Linh xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an Hải Dương huy động 100% quân số tham gia chốt kiểm dịch ảnh 2
 Công an tỉnh Hải Dương huy động tối đa lực lượng tham gia chốt kiểm dịch, thần tốc truy vết người tiếp xúc các trường hợp nghi nhiễm.

Để hỗ trợ Chí Linh trong công tác phòng chống dịch, Công an tỉnh cũng đã lên kế hoạch bố trí lực lượng, tiến hành rà soát toàn bộ trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch, đề xuất Bộ Công an, UBND tỉnh  kịp thời bổ sung, đảm bảo công tác phòng chống dịch phát huy hiệu quả.

Cùng với Chí Linh, Kinh Môn, Kim Thành, các địa phương khác trong tỉnh cũng đang kích hoạt các chốt kiểm soát, chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng thực hiện các phương án tham gia chống dịch, thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ dịch bệnh và người nghi nhiễm Covid 19, không để lây lan ra cộng đồng. Các địa phương tái kích hoạt các tổ phòng chống Covid 19 ở cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người; tổ chức xác minh, truy vết các trường hợp từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với các bệnh nhân F1 và F2...

Công an Hải Dương huy động 100% quân số tham gia chốt kiểm dịch ảnh 3
 Công an tỉnh Hải Dương còn tiến hành công tác phòng chống dịch trong nội bộ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lực lượng chức năng cũng tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan phòng, chống dịch như đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh, không áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, buôn bán vật tư y tế không rõ nguồn gốc... Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài cư trú; kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép...

Để bảo đảm an toàn trong nội bộ, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành các biện pháp phun khử khuẩn tại cơ quan, đơn vị, kiểm tra thân nhiệt cán bộ chiến sĩ; yêu cầu cán bộ chiến sỹ chủ động khai báo về y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định; bố trí nơi cách ly tập trung cho cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tiếp xúc với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm hoặc đến vùng có dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm