Công an Hải Dương huy động toàn lực lượng đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch

(PLVN) - Vừa bước sang thời khắc của ngày Tết Dương lịch, toàn lực lượng Công an tỉnh, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp chiến đấu đã chủ động bám địa bàn, quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự, chủ động ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật...

Công an tỉnh Hải Dương tích cực bảo vệ an ninh trật tự Tết Dương lịch

Công an tỉnh Hải Dương tích cực bảo vệ an ninh trật tự Tết Dương lịch

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương, ngày Tết Dương lịch tuy thời gian nghỉ không dài như Tết Âm lịch nhưng người dân vẫn tranh thủ tổ chức đi vui chơi, mua sắm nhiều nên tình hình trật tự an toàn giao thông dịp này cũng trở lên phức tạp. Do vậy, lực lượng công an, đặc biệt là cảnh sát giao thông luôn phải thường xuyên ứng trực để điều tiết giao thông, tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành quy định cũng như kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh.

Công an Hải Dương huy động toàn lực lượng đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch ảnh 1
 Ngay từ ngày 15/12/2020, các đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.

Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự dịp nghỉ lễ này, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức trực, ứng trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát công khai, khép kín địa bàn, nhất là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh. Công an cũng cương quyết đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm để bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Công an Hải Dương huy động toàn lực lượng đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch ảnh 2
 Lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường đều kiểm tra chặt chẽ người và các phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo tình hình giao thông ổn định.

Ngay khi vừa bước sang thời khắc của ngày Tết Dương lịch, toàn lực lượng Công an tỉnh, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp chiến đấu đã chủ động bám địa bàn, quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự, chủ động ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này; triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hình sự. Đồng thời, các đơn vị cũng tăng cường công tác truyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác cho quần chúng nhân dân, huy động nhân dân phát hiện, tố giác tội phạm, tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, tại các vùng nông thôn vào dịp cuối năm và Tết Dương lịch thường rộ lên tình trạng cờ bạc. Do vậy, lực lượng công an xã đã tăng cường công tác, tích cực bám cơ sở, đẩy mạnh công tác nắm tình hình và phát động quần chúng tham gia tố giác tội phạm nhằm đấu tranh với tệ nạn này.

Để công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội hiệu quả, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an tỉnh Hải Dương còn tỏa đi các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự để  kiểm tra, kết hợp tuyên truyền pháp luật, không để các đối tượng lợi dụng hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke… làm tụ điểm vi phạm pháp luật.

Sau 15 ngày thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, Công an Hải Dương đã triệt phá 37 vụ, bắt giữ 32 đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn và liên tỉnh; bắt giữ 15 vụ, 60 đối tượng cờ bạc; phát hiện, xử lý 45 vụ, 53 đối tượng về các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ;

Phát hiện bắt giữ 42 vụ, 49 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, phát hiện, bắt giữ 43 vụ, 147 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; xử lý 34 vụ liên quan đến môi trường; tổ chức bắt 12 đối tượng truy nã; phát hiện 8 vụ, 9 đối tượng tàng trữ vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái phép.

Tình hình an toàn giao thông trên địa bàn cũng được kiềm chế, không để  xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép.

Công an Hải Dương huy động toàn lực lượng đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch ảnh 3
 Nhiều vụ án và các đối tượng bị đã bị phát hiện, bắt giữ trong đợt cao điểm.

Mặc dù cường độ công việc và công trực chiến, tuần tra kiểm soát cao nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Hải Dương vẫn không quản ngại khó khăn, vất vả để mang lại sự bình yên cho nhân.dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm