Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Từ đầu tháng 3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương đã điều tra, làm rõ vụ việc 40 đối tượng sử dụng xe máy đuổi đánh nhau trên một số tuyến phố. 21 đối tượng đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Mặc dù nhiều đối tượng đã bị bắt giữ, xử lý trước pháp luật nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn, gây bức xúc dư luận xã hội, thách thức cơ quan chức năng.

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố ảnh 1

Các đối tượng “đi bão đêm” bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các nhóm nhỏ từ 3 đến 7 xe máy sẽ "lượn lờ" khắp các con phố để "bắt sóng", hoặc đã hẹn nhau trước trên facebook để thống nhất thời gian, địa điểm tập hợp. Thành viên của những nhóm đi "bão đêm" này không chỉ là thanh niên TP Hải Dương mà còn vươn ra cả các huyện lân cận.

Trung tá Đặng Xuân Hoàn, Đội trưởng Đội Hình sự CATP Hải Dương cho biết, để xử lý triệt để tình trạng nêu trên, lập lại trật tự trên địa bàn TP Hải Dương nói riêng và địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phối hợp, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để để có biện pháp phòng ngừa, quản lý, đấu tranh, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng tương tự các tuyến giao thông, đặc biệt là trong các ngày cuối tuần, ngày lễ, ngày diễn ra các sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa quan trọng của đất nước và địa phương.

Các tổ công tác lưu động của Công an tỉnh sẽ tổ chức tuần tra, kiểm soát vũ trang trên các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố và khu vực giáp ranh trong khung giờ từ 20h hôm trước đến 1h hôm sau. Kết quả bước đầu đã phát hiện, giải tán, xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng công an cũng đề nghị, ngoài sự nỗ lực của lực lượng công an, cần có giải pháp đồng bộ và sự tham gia của toàn xã hội, trong đó cần đặc biệt chú ý đến công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật cũng như sự phối hợp của gia đình, chính quyền địa phương trong quản lý chặt chẽ thanh thiếu niên ngay tại địa bàn cơ sở.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm