Công an Hải Dương triển khai tháng hành động về phòng chống ma tuý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với chủ đề “Vì sức khoẻ của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà – Hãy tránh xã ma tuý”, mới đây, Công an tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2021.

Theo kế hoạch đã đề ra, Công an các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị nghiệp vụ chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo 138 cấp huyện, xã huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ma túy, đặc biệt là những nội dung của Luật phòng, chống ma túy năm 2021; vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, tố giác tội phạm, các tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy, nhất là tại các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng phải thường xuyên phối hợp các đơn vị có liên quan thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, các loại ma túy mới để các đơn vị, địa phương nắm bắt kịp thời, chủ động tuyên truyền phòng, chống ma túy, đặc biệt trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, người lao động, lái xe và công nhân trong các khu công nghiệp.

Công an Hải Dương triển khai tháng hành động về phòng chống ma tuý ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Công an tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Hải quan Hải Dương kiểm soát chặt chẽ các chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất, thuốc dạng phối hợp, thuốc thú y có chứa chất ma túy, tiền chất trong xuất nhập khẩu và sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, Công an Hải Dương cũng phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, các tỉnh, thành phố giáp ranh như Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên... trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Lực lượng công an sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện như vũ trường, quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ… để phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về ma túy.

Tập trung điều tra, thụ lý các vụ án về ma túy để sớm đưa ra truy tố, xét xử. Đồng thời, tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các tuyến, địa bàn, đối tượng; chủ động phát hiện và kịp thời bắt giữ, xử lý các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Để việc thực hiện kế hoạch có hiệu quả hơn, công an sẽ luôn thường xuyên quản lý chặt chẽ, không để người nghiện, người sử dụng ma tuý vị phạm pháp luật, nhất là các đối tượng bị ảo giác, loạn thần do sử dụng ma tuý, ngăn chặn sự gia tăng người nghiện, người sử dụng ma tuý mới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm