Công an huyện Nam Sách huy động quân 'siết' kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện, cùng với các lực lượng khác, Công an huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh ra diện rộng, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tình hình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Nam Sách.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Nam Sách.

Tính đến ngày 30/7 trên địa bàn huyện Nam Sách đã có 16 ca F0, 261 F1 và 1175 F2. Tất cả số này đều có liên quan đến bệnh nhân P.T.N (SN 1990, ở xã Thái Tân, tạm trú tại Khu Gia Binh, chợ Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách), được phát hiện dương tính với COVID-19 vào ngày 27/7.

Trung tá Vũ Đức Trung, Phó Trưởng Công an huyện Nam Sách cho biết, 133 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và công an xã, thị trấn đã được huy động trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

 Công an huyện Nam Sách huy động quân 'siết' kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19 ảnh 1

Lực lượng Công an huyện Nam Sách làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch tại thị trấn Nam Sách.

Trong đó có 105 cán bộ chiến sĩ công an chính quy tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, 8 đồng chí làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung của huyện, 20 đồng chí tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Việc truy vết các trường hợp F1, F2 được Đội An ninh, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh và Công an các xã, thị trấn thực hiện bảo đảm chặt chẽ, kịp thời.

Tất cả các nơi cư trú của F0 và F1, F2 trên địa bàn huyện đều được phun thuốc khử khuẩn để phòng dịch, ngoài ra, công an còn thành lập nhiều chốt kiểm dịch COVID-19 để kiểm soát tất cả người và phương tiện ra vào địa bàn, người và phương tiện không đủ điều kiện đảm bảo đều không được qua chốt.

Do các bệnh nhân có lịch trình di chuyển và tiếp xúc rất phức tạp. Để ngăn chặn, phòng ngừa bệnh dịch lây lan ra diện rộng, Công an huyện Nam Sách đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Hàng chục chốt kiểm dịch COVID-19 cấp xã đã được thành lập trên địa bàn huyện, trong đó tập trung tại những nơi có ca F0 như thị trấn Nam Sách, địa bàn xã Thái Tân. Ngoài ra, công an cũng đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương triển khai 02 chốt phong tỏa hoàn toàn gồm khu Gia Binh và đội 14, thôn Tân Thắng, xã Thái Tân (huyện Nam Sách) để phòng chống dịch.

Ngoài làm nhiệm vụ tại các chốt, lực lượng Công an huyện còn làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại 02 khu phong tỏa, 4 khu cách ly y tế tập trung. bên cạnh đó lực lượng Công an cũng duy trì công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu phong tỏa, khu cách ly y tế tập trung, các nơi lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin…

 Công an huyện Nam Sách huy động quân 'siết' kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19 ảnh 2

Các phương ra vào địa bàn huyện Nam Sách đều được kiểm soát chặt chẽ.

Lực lượng Công an cũng phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, nên người dân trên địa bàn đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Trong giai đoạn này, Công an huyện Nam Sách cũng chủ động công tác phòng dịch tại nội bộ cơ quan, đơn vị, các khu tạm giam, tạm giữ can phạm nhân, bố trí khu cách ly phù hợp, đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở, vật chất, nhu yếu phẩm cho cán bộ chiến sĩ sau khi làm nhiệm vụ tại các chốt, các vùng có dịch về nghỉ ngơi.

Theo Sở Y tế Hải Dương, huyện Nam Sách vừa có thêm một trường hợp ở xã Thái Tân dương tính với SARS-CoV-2. Đó là ông T.H.T. (SN 1949) là cán bộ y tế nghỉ hưu làm việc tại nhà, F1 của bệnh nhân 120277 (ông P.V.L).

Ngày 21/7, ông P.V.L có dấu hiệu mệt mỏi nên đến nhà ông T. để tiêm. Từ ngày 21-23/7, ông T. đến nhà điều trị cho ông P.V.L, sau đó không đi đâu. Ông T. tiếp xúc với vợ, hai cháu và điều trị cho một số bệnh nhân.

Ngày 29/7, ông P.V.L. được đưa đi cách ly tập trung và có biểu hiện sốt 38 độ C. Ngày 30/7, ông T. được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương điều trị.

Lực lượng chức năng đã xác định được 19 trường hợp F1 của bệnh nhân, chủ yếu ở các xã Thái Tân và Minh Tân. Như vậy đến nay, huyện Nam Sách đã có 17 bệnh nhân mắc COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm