Công an Lào Cai truy tìm đối tượng tổ chức vận chuyển trái phép lô hàng tân dược và thuốc lá ngoại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đặc biệt trong các bao tải có chứa các hộp giấy trên vỏ ghi nhãn hiệu thuốc NEURONOX, bên trong đựng gần 1.000 ống thuỷ tinh chứa chất lỏng (dạng thuốc tiêm).

Các hộp thuốc tân dược nhãn hiệu NEURONOX không rõ nguồn gốc. ảnh:baolaocai

Các hộp thuốc tân dược nhãn hiệu NEURONOX không rõ nguồn gốc. ảnh:baolaocai

Sau một thời gian theo dõi, vào lúc 23h30 ngày 6/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô tải biển kiểm soát 88C - 004.00 đang dừng đỗ trên tuyến đường A1, tổ 7, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chứa nhiều bao tải bên trong gồm 1.323 cây thuốc lá ngoại (khoảng 15.000 bao) các loại, trên vỏ bao có in chữ nước ngoài (chủ yếu là nhãn hiệu BLEND NO.555, Marlboro, MEVIUS…). Đặc biệt trong các bao tải có chứa các hộp giấy trên vỏ ghi nhãn hiệu thuốc NEURONOX, bên trong đựng gần 1.000 ống thuỷ tinh chứa chất lỏng (dạng thuốc tiêm).

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1990), trú tại tổ 5, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái không xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc của lô hàng. Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận đã vận chuyển thuê cho một đối tượng trú tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai.

Ngày 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan đến vụ trên. Đồng thời tổ chức truy tìm đối tượng trú tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, người đã thuê lái xe Trần Mạnh Hùng vận chuyển lô hàng nêu trên, hiện đã bỏ trốn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm