Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vẫn trong đợt nghỉ lễ nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục duy trì nhiệm vụ cấp căn cước công dân gắn chip đến đêm muộn. 

Hôm nay, 2/5, cũng là ngày kết thúc đợt đầu tiên, sau 3 ngày liên tiếp, Công an quận Nam Từ Liêm cấp căn cước công dân gắn chip cho người không có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận.

Dịch Covid - 19 đang có diễn biến mới, Công an phường Mỹ Đình 1 đã sử dụng máy khử khuẩn phục vụ người dân đến làm thủ tục cấp căn cước gắn chip.

Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 1
 Phường Mỹ Đình 1 sử dụng máy khử khuẩn phục vụ người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip.

Giữa trưa nắng, tranh thủ lúc thưa người, Thiếu uý Đỗ Việt Anh - cán bộ công an phường Mỹ Đình 1 cho biết: "Từ sáng sớm 30/4, tổ cấp căn cước công dân công an quận Nam Từ Liêm chúng tôi với 6 anh em cùng 10 chiến sỹ công an phường bắt đầu mở cửa đón người dân đến làm căn cước. Chúng tôi được phân công cụ thể mỗi người một nhiệm vụ nhưng nhìn chung cả đội đều thực hiện nhiệm vụ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp."

Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 2
 Thiếu uý Đỗ Việt Anh cùng đồng đội bận rộn làm nhiệm vụ.

Sau những ngày thâu đêm suốt sáng, Thiếu uý Đỗ Việt Anh vẫn vui vẻ: "Nhận nhiệm vụ, tuân thủ và chấp hành nhiệm vụ là nghĩa vụ của chúng tôi. Dù cả nước nghỉ lễ, chúng tôi đi làm thì tôi vẫn thấy bình thường, vì được phục vụ nhân dân là trách nhiệm, là hạnh phúc".

Vừa bận rộn sắp xấp giấy tờ, Đại uý Vũ Ngọc Doanh - nhóm trưởng Tổ cấp căn cước công dân công an quận Nam Từ Liêm vừa chia sẻ: "3 ngày hôm nay chúng tôi chỉ được ngủ 3-5 tiếng. Ngày thường, số người dân đến làm thẻ căn cước đã đông, ngày nghỉ, ngày lễ còn đông hơn nhiều, cao điểm có hôm chúng tôi làm việc đến 5 giờ sáng."

Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 3
Đại uý Vũ Ngọc Doanh vừa làm nhiệm vụ vừa chia sẻ với phóng viên.

Được hỏi người nhà nói gì khi chồng/cha làm việc "quên ngày đêm, quên nghỉ lễ", Đại uý Ngọc Doanh cười nói: "Vợ tôi nhất trí thôi, vì tôi đi phục vụ người dân mà. Vợ con tôi cũng đã quen với cảnh ngày lễ tết không có chồng, cha trong nhà rồi. Được cái vợ con đều hiểu và thông cảm cho nghề nghiêp. Thậm chí vợ tôi còn rất tự hào vì có một người chồng là chiến sỹ công an, phục vụ trực tiếp công dân."

Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 4
 Tất cả thành viên tổ tuy mệt mỏi nhưng vẫn niềm nở, tận tình phục vụ người dân với phong cách nhanh gọn, chuyên nghiệp.

Chị Thuý Huyền, tạm trú tại phường Mỹ Đình 1, không có hộ khẩu Hà Nội nên rất mừng khi được tạo điều kiện đến làm căn cước gắn chip.

Chị kể, công an phường đã thông tin từ nhiều ngày trước đồng thời dặn dò khá kỹ lưỡng những thứ cần mang theo khi đến làm để tránh mất thời gian. "Dù dịch Covid - 19 đang phức tạp nhưng tôi đặc biệt yên tâm khi ở đây trang bị máy khử khuẩn, mọi người chấp hành tốt quy định phòng bệnh", chị Hiền nói.

Anh Đức Anh, cũng là cư dân tạm trú tại phường Mỹ Đình 1 bày tỏ: "Nhiều người bạn của tôi nói rằng đi làm căn cước công dân gắn chip phải xếp hàng từ sáng đến tối nên lúc đầu tôi hơi lo lắng. Tuy nhiên bây giờ thì tôi  thở phào rồi vì tôi không cần phải đợi quá lâu như thế, các cán bộ rất tạo điều kiện với tôi. Thái độ đặc biệt vui vẻ thế này tôi chờ đợi lâu thêm chút nữa cũng không sao."

Một số hình ảnh ghi nhận tại Công an phường Mỹ Đình 1 lúc 20h ngày 2/5:

Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 5
Dù tối muộn nhưng phường Mỹ Đình 1 vẫn nhiều người dân chờ làm căn cước. 
Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 6
Các chiến sỹ công an gần như không có phút dừng tay.
Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 7
Hiện chưa ghi nhận sự phàn nàn của người dân về thái độ của cán bộ công an.
Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 8
Người dân đều tuân thủ các biện pháp phòng tránh Covid-19 
Công an quận Nam Từ Liêm không nghỉ lễ làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp đến khuya ảnh 9
Máy khử khuẩn phục vụ người dân.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm