Công an Quảng Bình đồng hành, hỗ trợ xã Quảng Đông trong công tác xây dựng nông thôn mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để hỗ trợ, giúp đỡ xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) đạt chuẩn nông thôn mới, Đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã này về công tác xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp tham gia ý kiến trên lĩnh vực mình để cùng hỗ trợ, giúp đỡ xã Quảng Đông hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới dự trên cơ sở báo cáo, kiến nghị và đề xuất của địa phương.

Cụ thể, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các hoạt động như: Xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an ninh nông thôn; tuyên truyền pháp luật; bảo vệ môi trường và kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, dự án trong khu vực kinh tế Hòn La… Qua đó, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Công an Quảng Bình đồng hành, hỗ trợ xã Quảng Đông trong công tác xây dựng nông thôn mới ảnh 1

Đại diện chỉ huy Công an các đơn vị thuộc Công an tỉnh báo cáo kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ xã Quảng Đông trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Quảng Đông trong công tác xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Đến nay, địa phương đã hoàn thành cơ bản 18/19 tiêu chí.

Do vậy, cấp ủy, chính quyền cần tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân; tiếp tục cũng cố, duy trì vững chắc các tiêu chí đã đạt được. Trong đó tập trung nhiều hơn vào 02 tiêu chí đạt được nhưng chưa vững chắc là tiêu chí Tổ chức sản xuất và Môi trường và an toàn thực phẩm.

Công an Quảng Bình đồng hành, hỗ trợ xã Quảng Đông trong công tác xây dựng nông thôn mới ảnh 2

Lãnh đạo UBND xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch báo cáo tình hình về xây dựng nông thôn mới năm 2021 tại buổi làm việc.

Đối với tiêu chí chưa đạt là tiêu chí xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu Công an huyện Quảng Trạch cần làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, phát hiện, tham mưu xử lý giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong Nhân dân ngay từ cơ sở không để phát sinh kéo dài; có phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các công trình, dự án trọng điểm tại địa bàn; thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 hiệu quả...

Với các đơn vị thuộc Công an tỉnh bám sát các quy định, kế hoạch và cùng phối hợp với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Đông triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng thời gian, đúng quy định và giữ vững tính bền vững. Đặc biệt, cần thực hiện tốt các giải pháp để giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện phức tạp về an ninh trật tự, không để hình thành “điểm nóng”.

Công an Quảng Bình đồng hành, hỗ trợ xã Quảng Đông trong công tác xây dựng nông thôn mới ảnh 3

Lãnh đạo Công an tỉnh trao quà hỗ trợ cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Đông. Trị giá mỗi suất quà là 3 triệu đồng; tặng quà cho chính quyền xã Quảng Đông.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm