Công an Quảng Bình giúp cháu bé 3 tuổi đi lạc về với gia đình sau 02 giờ tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/1, Lực lượng Cảnh sát 113, Công an Quảng Bình cho biết, vừa liên hệ được với người thân và trao cháu bé hơn 3 tuổi đi lạc về đoàn tụ với gia đình trong niềm vui khôn xiết.

Gia đình anh A. chị N. vui mừng khi nhận lại con sau 2 giờ tìm kiếm.

Gia đình anh A. chị N. vui mừng khi nhận lại con sau 2 giờ tìm kiếm.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 15/1, trong lúc làm nhiệm vụ tại đơn vị, lực lượng Cảnh sát 113, công an tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận thông tin có người dân phát hiện có một bé gái khoảng 2 đến 3 tuổi đi lang thang tại khu vực phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình mà không có người lớn đi kèm.

Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận bé, cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát 113 đã tiến hành chăm sóc, hỏi han, động viên tinh thần, mua cháo, sữa để bón cho cháu, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm thông tin gia đình, cũng như thông báo đến Công an các địa phương nhằm tìm kiếm gia đình cho cháu.

Sau khoảng 02 giờ thông báo, tìm kiếm, đội Cảnh sát 113 đã nắm được thông tin của gia đình cháu là vợ chồng anh chị Hồ Tuấn A. và Cao Thị Tuyết N. trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Sau khi làm thủ tục xác minh theo quy định, Lực lượng Cảnh sát 113 đã mời gia đình cháu đến trụ sở Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình để đón nhận lại cháu trong sự vui mừng khôn tả của tất cả mọi người.

Tại thời điểm bàn giao cháu bé cho gia đình, cháu khỏe mạnh bình thường và vui vẻ khi được gặp lại ba, mẹ và bà…

Theo gia đình cháu bé cho biết, trong lúc chơi đùa ở sân nhà, cháu đã tự mở cổng đi ra quầy tạp hóa để mua kẹo và không nhớ đường về.

Vui mừng trước việc nhanh chóng tìm được con sau nhiều giờ tìm kiếm, gia đình anh A., chị N. vẫn không ngừng rơi nước mắt. Trong tiếng khóc nghẹn ngào, anh A., chị N. chỉ biết nắm tay từng cán bộ, chiến sỹ Lực lượng Cảnh sát 113, bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc tới từng CBCS, những người đã nhanh chóng, khẩn trương tìm được cháu bé và thông tin sớm cho gia đình và cũng may mắn nhờ các anh, các chị đã hết lòng giúp gia đình tìm được con sau 02 giờ thất lạc.

"Hạnh phúc gia đình tôi đã thêm vẹn tròn”. Tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn Lực lượng Công an Quảng Bình. Đây cũng là bài học dành cho gia đình, để lần sau trông con cẩn thận hơn, chốt chặt cửa và không để con một mình nữa", chị N. xúc động nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm