Công an Thừa Thiên Huế chủ động triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi xác định một trường hợp tại Đà Nẵng xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Lực lượng công an tiến hành kiểm tra các cơ sở lưu trú.

Lực lượng công an tiến hành kiểm tra các cơ sở lưu trú.

Cụ thể, Công an các đơn vị, địa phương luôn ý thức thực hiện tốt 5 nguyên tắc phòng chống dịch gồm: Ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập địa bàn; Phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ đến từ hoặc đi qua vùng dịch; Cách ly; Khoanh vùng và dập dịch.

Công an các đơn vị, địa phương tiến hành rà soát, lập danh sách các trường hợp đến từ hoặc đi qua vùng dịch trong và ngoài nước. Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, lưu trú trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thông báo lưu trú của cơ sở khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, homestay, trong dân…. đặc biệt là những trường hợp lưu trú, tạm trú trái phép.

Công an Thừa Thiên Huế chủ động triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Trong thời kỳ dịch bệnh, các cá nhân cần chấp hành khai báo tạm trú tạm vắng.

Lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, không để tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tội.

Đặc biệt, lực lượng công an thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, tăng giá các mặt hàng thiết yếu, y tế, lương thực, thực phậm để trục lợi, gây bất ổn thị trường, lừa đảo chiếm đoạt ài sản, đưa tin không đúng sự thật trên không gian mạng về dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm