Công an Tiền Giang xóa sổ trường gà quy mô hàng trăm con bạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Tiền Giang vừa triệt phá một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền tại ấp Lợi An, xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây với quy mô hàng trăm đối tượng.

Công an Tiền Giang xóa sổ trường gà quy mô hàng trăm con bạc

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h30 ngày 12/2, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an địa phương đã triển khai phương án tấn công, triệt phá một trường gà có quy mô lớn tại ấp Lợi An, xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây. Tụ điểm đá gà này được diễn ra trên phần đất ngay phía sau hộ ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1983).

Khi lực lượng chức năng bất ngờ ập vào, có khoảng 200 đối tượng đang tụ tập quanh điểm đá gà. Phát hiện lực lượng chức năng, các con bạc bỏ chạy tán loạn thoát thân, lực lượng chức năng đã nổ súng khống chế.

Công an Tiền Giang xóa sổ trường gà quy mô hàng trăm con bạc ảnh 1

Các đối tượng tham gia đá gà ăn tiền bị lực lượng chức năng khống chế

Tại trường gà, lực lượng công an đã tạm giữ 41 đối tượng, 44 điện thoại di động các loại, 8 con gà trên sới bạc,18 con gà của các đối tượng đang úp bội, 1 cân điện tử, 1 tấm kính chắn gà, 132 cuộn băng keo đã qua sử dụng, gần 100 xe máy các loại, gần 600 trăm triệu đồng trên người các đối tượng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Qua xác minh ban đầu, tụ điểm đá gà này do đối tượng tên Giác và Dế (ngụ thị xã Gò Công, Tiền Giang) đứng ra làm chủ. Mỗi ngày có trên 200 con bạc trong và ngoài địa phương đến tham gia đá gà ăn tiền. Xung quanh tụ điểm là sông, ruộng lúa, địa bàn rộng lớn giáp ranh giữa 2 huyện Gò Công Tây và Gò Công Đông, nằm sâu trong khu vực nông thôn.

Trường gà này đã tồn tại trước, trong và sau tết Nguyên đán 2022, hoạt động mang tính “chuyên nghiệp”. Tụ điểm được bố trí mái che bằng tôn, có hệ thống làm mát, có thức ăn, nước uống tại chỗ cho các đối tượng sát phạt, phục vụ cả ban đêm, trời mưa... Các con bạc sẽ được đưa đón bằng xe gắn máy tới tụ điểm sát phạt, có lực lượng làm công tác canh gác, cảnh giới nghiêm ngặt.

Công an Tiền Giang xóa sổ trường gà quy mô hàng trăm con bạc ảnh 2

Tang vật tại hiện trường

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm