Công an tỉnh Hải Dương chủ động ứng phó khi dịch Covid-19 bùng phát ở quy mô lớn hơn

(PLVN) - Lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã và đang chủ động các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng và đặc biệt những người dân đến liên hệ công tác tại các trụ sở làm việc của công an, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Người dân được kiểm tra để phòng dịch

Người dân được kiểm tra để phòng dịch

Theo đó, phòng Hậu Cần - Kỹ thuật (PH10) Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động phun thuốc khử trùng cho các đơn vị trong toàn lực lượng. Ngoài ra công tác vệ sinh tại trụ sở, doanh trại cũng được các đơn vị công an quan tâm, chú ý.

Nhiều đơn vị đã huy động được sự tài trợ của các cá nhân tổ chức xã hội để cấp phát khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho các đơn vị và người dân đến liên hệ công tác.

Công an tỉnh Hải Dương chủ động ứng phó khi dịch Covid-19 bùng phát ở quy mô lớn hơn ảnh 1
 Người dân được phát khẩu trang để phòng dịch

Để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, các đơn vị còn tiến hành tổ chức, tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 cho tất cả mọi người, đồng thời hướng dẫn cách đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn cho cá nhân để bảo vệ bản thân và gia đình cũng như cộng đồng.

Vào đầu giờ các buổi trong tuần, bộ phận y tế thường xuyên túc trực tại cổng trụ sở, doanh trại để kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ chiến sĩ và người dân đến liên hệ công tác nhằm chủ động phát hiện và có biện pháp phòng ngừa cách ly các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19.

Những hoạt động trên sẽ được Công an tỉnh Hải Dương duy trì thường xuyên cho đến khi tình hình lây lan dịch bệnh Covid-19 được khống chế ổn định. Chương trình sẽ được Công an tỉnh duy trì thường xuyên cho đến khi khống chế được sự lây lan của dịch bệnh Covid -19.

Công an tỉnh Hải Dương chủ động ứng phó khi dịch Covid-19 bùng phát ở quy mô lớn hơn ảnh 2
 Người dân được lực lượng chức năng kiểm tra tình hình sức khỏe khi đến liên hệ công tác

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa qua cũng đã có công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các Ban Cán sự Đảng, Đảng đoàn, các sở, ban,ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội căn cứ vào các chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch.

Tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

Các hội nghị lớn phải có kiểm tra sức khỏe (đo nhiệt độ). Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh có kế hoạch diễn tập khi dịch xảy ra, kế hoạch chi tiết về cách ly khu dân cư, khách sạn khi có ca nhiễm bệnh.

Công an tỉnh Hải Dương chủ động ứng phó khi dịch Covid-19 bùng phát ở quy mô lớn hơn ảnh 3
 Các cán bộ chiến sỹ công an được kiểm tra khi đến liên hệ công tác

Các huyện, thành phố, thị xã, Ban chỉ đạo cấp huyện phải báo cáo diễn biến dịch bệnh hằng ngày với lãnh đạo tỉnh; dừng các chuyến công tác của cán bộ đi nước ngoài (kể cả do Trung ương tổ chức); trường hợp đặc biệt phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét, quyết định. Đối với việc tổ chức sự kiện đông người (Đại hội Đảng, hội nghị, khai trương…) trước khi tổ chức phải phun khử khuẩn khu vực.

Các địa phương cần tập trung chỉ đạo nắm chắc và theo dõi sát tình hình dịch bệnh. Phát hiện sớm để khoanh vùng, cách ly, điều trị, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh về địa phương bằng cả 3 đường: hàng không, đường bộ, đường thủy, trọng tâm là những người đến từ vùng có dịch.

Công an tỉnh Hải Dương chủ động ứng phó khi dịch Covid-19 bùng phát ở quy mô lớn hơn ảnh 4
 Phun khử trùng phòng làm việc

Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra tại cơ sở y tế, cách ly y tế tại các khu vực cách ly tập trung, nơi lưu trú, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nơi làm việc, nơi cư trú; công tác quản lý tạm vắng, tạm trú ở các thôn, khu dân cư, khách sạn, nhà hàng, nhất là đối với những trường hợp người nước ngoài. Chuẩn bị các điều kiện cần về nhân lực, trang thiết bị, vật tư… để ứng phó với trường hợp dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn hơn.

Lực lương công an tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin gây hoang mang dư luận và lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm