Công an tỉnh Hải Dương kiên quyết xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dịch COVID-19 đang có những diễn biến mới phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đặc biệt là tại TP Hải Dương. Trong 2 ngày 25 và 26/5, qua xét nghiệm trên 40.000 mẫu trong cộng đồng tại 9 phường thuộc TP Hải Dương đã phát hiện 1 người cao tuổi dương tính với SARS-CoV-2 ở phố Trương Mỹ, phường Phạm Ngũ Lão.

Công an tỉnh Hải Dương kiên quyết xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch

Công an tỉnh Hải Dương kiên quyết xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch

Trước tình hình trên, song song với việc tập trung lực lượng truy vết thần tốc, triệt để và tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch liên ngành các cấp trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 nhằm giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Hải Dương ngày 30/4/2021 đến ngày 26/5/2021, lực lượng Công an tỉnh với vai trò chủ công cùng với các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 1.346 trường hợp với số tiền 1.428,25 triệu đồng, gồm các hành vi: không đeo khẩu trang: 797 trường hợp, xử phạt 835 triệu đồng; vứt khẩu trang không đúng nơi quy định: 246 trường hợp, xử phạt 85,55 triệu đồng; vi phạm các quy định về phòng chống dịch: 38 trường hợp, xử phạt 430 triệu đồng; vi phạm quy định về cách ly y tế: 01 trường hợp, xử phạt 7,5 triệu đồng, vi phạm trật tự đô thị: 264 trường hợp, xử phạt 70,2 triệu đồng.

Công an tỉnh Hải Dương kiên quyết xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch ảnh 1
 Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra các cơ sở lưu trú cho người nước ngoài trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Đáng nói, liên quan đến đối tượng Đào Duy Tùng (SN 1989, HKTT: phường Hải Tân, TP Hải Dương) nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam vào ngày 22/4/2021, là nguồn lây nhiễm dịch tễ cho một số ổ dịch phức tạp tại TP Hải Dương, ngày 24/5/2021 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đào Duy Tùng về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại khoản 1 Điều 240 Bộ luật hình sự.

Với hành vi mang tính nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, xâm phạm đến an toàn tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội của Đào Duy Tùng, việc ra quyết định khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với Đào Duy Tùng thể hiện quyết tâm của Công an TP Hải Dương nói riêng, Công an tỉnh Hải Dương nói chung trong việc kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch. Cùng với việc tự giác khai báo y tế khi có liên quan đến các trường hợp nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh, Công an tỉnh đề nghị nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nghiêm túc chấp hành các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 nhằm cùng các lực lượng chức năng đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm