Công an tỉnh Nam Định trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ và Thương binh Công an nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (14/12), tại huyện Nam Trực và TP.Nam Định, Công an tỉnh cùng với chính quyền các địa phương long trọng tổ chức lễ khánh thành và Bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa.

Đến dự và trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa có Đại tá Nguyễn Văn Hiển – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Trực cùng đoàn công tác.

Tại gia đình bà Vũ Thị An, là cháu của liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Kim Kính, sinh năm 1918, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, gia đình bà An thuộc diện gia đình khó khăn, neo người. Trước hoàn cảnh đó, Bộ Công an và Công an tỉnh Nam Định đã hỗ trợ 100 triệu đồng, trích từ quỹ nghĩa tình đồng đội để hỗ trợ một phần kinh phí xây nhà cho gia đình. Sau hơn 3 tháng sửa chữa (từ tháng 8/2021 - 12/2021) ngôi nhà cấp 4 với diện tích hơn 50m2 đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Công an tỉnh Nam Định trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ và Thương binh Công an nhân dân ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Hiển – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Trực trao nhà cho gia đình bà Vũ Thị An .

Cũng trong buổi sáng nay, tại phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định, Đại tá Nguyễn Văn Hiển – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo TP. Nam Định cùng đoàn công tác đã bàn giao cho gia đình Thượng úy Trần Ngọc Hà, sinh năm 1984, cán bộ Công an xã Lộc An – TP. Nam Định, là thương binh CAND, tỷ lệ thương tật 31% cũng được Bộ Công an và Công an tỉnh Nam Định 100 triệu đồng hỗ trợ để xây mới nhà ở. Ngôi nhà có đầy đủ mọi tiện ích và công năng như phòng khách, bếp, phòng ngủ, công trình phụ khép kín phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình.

Công an tỉnh Nam Định trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ và Thương binh Công an nhân dân ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Hiển – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo TP. Nam Định cùng đoàn công tác đã bàn giao cho gia đình đồng chí Thượng úy Trần Ngọc Hà .

Đây là hoạt động tình nghĩa thể hiện sự tri ân, tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là sự quan tâm của Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định chia sẻ với với thân nhân gia đình liệt sĩ CAND Nguyễn Kim Kính và đồng chí thương binh Công an nhân dân Trần Ngọc Hà, góp phần giúp các gia đình yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống…, đây là việc làm thiết thực, thắm tình đồng đội, đồng chí và có ý nghĩa giáo dục chính trị xã hội, nhân văn sâu sắc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm