Công an vào cuộc vụ xe tải thi công đường ven biển Hà Tĩnh “tung bụi” mù mịt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN phản ánh tình trạng xe tải chở vật liệu thi công đường ven biển Hà Tĩnh chạy qua địa bàn xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, bước đầu Công an huyện Kỳ Anh đã vào cuộc xử lý.  

Ngày 14/4, trao đổi với PV Báo PLVN, thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - cho biết: Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng xe tải chở đất cho dự án làm đường ven biển gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ gây tai nạn giao thông qua địa bàn xã Kỳ Khang, đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh đã cử lực lượng vào cuộc. Sau 4 ngày tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường xã Kỳ Khang, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 5 trường hợp vi phạm với số tiền 15 triệu đồng. Lỗi vi phạm chủ yếu là các xe tải chở đất đá thi công đường ven biển làm rơi vãi trên đường gây ô nhiễm môi trường.

Công an vào cuộc vụ xe tải thi công đường ven biển Hà Tĩnh “tung bụi” mù mịt ảnh 1
Tuyến đường qua xã Kỳ Khang cắm biển trọng tải hạn chế dưới 13 tấn nhưng nhiều xe tải trọng lớn của dự án chạy qua đây.

Cũng theo thiếu tá Hoàn, cùng với việc tuần tra kiểm soát, Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu và giám sát các nhà thầu thi công phải tuân thủ quy định tưới nước và giãn cách xe chạy giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Trước đó Báo PLVN đã có bài phản ánh về tình trạng xe tải lớn chở đất cho dự án làm đường ven biển chạy qua địa bàn xã Kỳ Khang gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ gây tai nạn giao thông. Theo đó, tuyến đường độc đạo từ QL1A vào trung tâm xã Kỳ Khang có chiều dài khoảng 2km xuất hiện nhiều “ổ voi, ổ gà”. Trên tuyến đường có nhiều cơ quan, công sở, trường học với lưu lượng người qua lại đông, trong khi đó hàng đoàn xe tải chở vật liệu thi công tuyến đường ven biển nối đuôi nhau chạy qua khiến cuộc sống người dân cũng như người tham gia giao thông trên cung đường này rất khốn khổ.

Công an vào cuộc vụ xe tải thi công đường ven biển Hà Tĩnh “tung bụi” mù mịt ảnh 2
 Cầu bắc qua mương Sông Rác đã xuống cấp rất nguy hiểm, xã Kỳ Khang đã 5 lần phải gia cố sửa chữa.

Ông Hồ Xuân Trính - Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang - cho biết: “Xã cũng nhiều lần nhận được ý kiến phản ánh của người dân. Mới đây tôi đã trực tiếp liên lạc với cán bộ của chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh để phản ánh; đề nghị có phương án giảm thiểu ô nhiễm bụi cũng như hạn chế xe tải trọng lớn qua tuyến đường; nhưng đến nay vẫn chưa thấy phương án khả thi”.

Công an vào cuộc vụ xe tải thi công đường ven biển Hà Tĩnh “tung bụi” mù mịt ảnh 3
Dự án nâng cấp tuyến đường ven biển qua địa phận xã Kỳ Khang sử dụng xe tải lớn chở đất san nền đường.

Lãnh đạo xã Kỳ Khang cho biết thêm: Dự án đường ven biển đang triển khai thi công đi qua địa bàn xã có chiều dài 5km. Không biết đơn vị khảo sát thi công ra sao mà tuyến đường này chỉ cho phép xe dưới 13 tấn đi qua, nay lại thấy xe tải lớn chở đất qua lại rất nhiều. Địa phương sẽ phối hợp cơ quan chức năng có buổi làm việc với chủ đầu tư, để có giải pháp xử lý. Đặc biệt, trên tuyến đường này có cây cầu bắc qua mương Sông Rác đã xuống cấp rất nguy hiểm, xã đã 5 lần gia cố sửa chữa.

Được biết, dự án nâng cấp tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thạch Khê - Vũng Áng đoạn qua xã Kỳ Phú - Kỳ Khang - Kỳ Ninh (huyện Kỳ Anh) dài 9,85km chia làm hai gói thầu số 35 và 36 với tổng mức đầu tư 130 tỷ, dự kiến hoàn thành vào 31/12/2021. Trong đó gói số 35 liên danh 3 đơn vị thi công gồm Cty Biển Đông, Cty Thành Huy, Cty Hoàng Thiên; gói thầu số 36 gồm 4 đơn vị thi công là Cty 484, Cty Hùng Cường, Cty Vĩnh Phúc, Cty Khánh Môn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm