Công bố Chương trình Kết nối nguồn lực Hỗ trợ Phát triển Thể thao

(PLO) - Lễ Công bố Chương trình Kết nối nguồn lực Hỗ trợ Phát triển Thể thao Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do Green Communications, Next Media và Green Lotus phối hợp cùng Ban Tổ chức Chương trình Kết nối nguồn lực Hỗ trợ Phát triển Thể thao Việt Nam tổ chức.

Công bố Chương trình Kết nối nguồn lực Hỗ trợ Phát triển Thể thao

Chương trình nhằm giới thiệu những điều lệ, tôn chỉ hoạt động của chương trình, tiến tới thành lập Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thể Thao Việt Nam cũng như sứ mệnh mà quỹ mang lại cho nền thể thao Việt Nam. 

Chương trình Kết nối nguồn lực Hỗ trợ Phát triển Thể thao Việt Nam hoạt động dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa, xây dựng những hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm nhằm chắp cánh cho thể thao Việt Nam vươn tầm thế giới.

Cụ thể, Chương trình sẽ có 4 trụ cột hoạt động: 1. Giúp đỡ các vận động viên thành tích bị chấn thương trong khi thi đấu và tập luyện, hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống; 2. Gây quỹ, mở các chương trình đào tạo và trao tặng học bổng hỗ trợ phát triển tài năng trẻ thể thao Việt Nam; 3. Tổ chức chương trình dạy bơi học đường, chống đuối nước cho học sinh tiểu học; 4. Tổ chức chương trình “Sống Cùng Bóng Đá” thúc đẩy phong trào bóng đá cả nước, đặc biệt là khu vực nông thôn nhằm nuôi dưỡng các thế hệ tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam.

Công bố Chương trình Kết nối nguồn lực Hỗ trợ Phát triển Thể thao ảnh 1

Trong khuôn khổ buổi lễ công bố, ông Lee Yong Kyun, Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần Lavifood đã quyết định tài trợ 5.000.000.000 đồng cho Chương trình và cho Quỹ này. 

Ngoài ra, để cổ vũ tinh thần và động viên đội tuyển bóng đá Việt Nam trước ngày lên đường thi đấu giải AFF Suzuki Cup 2018, Ban Tổ chức quyết định trích từ Quỹ trên trao tặng 300.000.000 đồng cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Ngoài khoản tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá, Ban Tổ chức cũng trích 500.000.000 đồng hỗ trợ cho các vận động viên thể thao Việt Nam thuộc nhiều bộ môn khác nhau bị chấn thương khi thi đấu và tập luyện. 

Công ty Lavifood cũng là nhà tài trợ bản quyền phát sóng giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam trên các kênh truyền hình trả tiền, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình cáp địa phương, truyền hình internet, truyền hình di động, mạng xã hội, các mạng di động, phát thanh… để người hâm mộ bóng đá có thể thoải mái theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển quốc gia, tiếp sức cho những đôi chân vàng trên hành trình trở thành nhà vô địch.

Công bố Chương trình Kết nối nguồn lực Hỗ trợ Phát triển Thể thao ảnh 2

Chương trình Hỗ trợ Thể thao Việt Nam sẽ được bắt đầu bằng chuỗi hoạt động Sống Cùng Bóng Đá, do liên doanh là Công ty CP giải pháp truyền hình thế hệ mới (Next Media) và Cty CP Đầu tư Truyền thông Xanh (Green Communications) phối hợp tổ chức với sự đồng hành, tài trợ của Công ty Lavifood. Chương trình sẽ mang lại những trải nghiệm trọn vẹn về giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 cho người hâm mộ. Không chỉ chia sẻ miễn phí quyền phát sóng cho kênh truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình địa phương, truyền hình internet, truyền hình di động, mạng xã hội, các mạng di động, phát thanh…

Sống Cùng Bóng Đá còn mang lại hàng chục sự kiện trình chiếu bóng đá tập thể tại 8 tình thành trên cả nước và những chuyến xe đồng hành đến các vùng quê, ghé thăm và động viên gia đình cầu thủ, ghi lại hình ảnh về tình yêu cuồng nhiệt của người dân dành cho đội tuyển Việt Nam. Chương trình cũng tổ chức gây quỹ để chung tay  hỗ trợ, giúp đỡ các vận động viên đạt thành tích cao có hoàn cảnh khó khăn, không may gặp tai nạn khi thi đấu…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm