Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Vừa qua, BHXH tỉnh Tiền Giang tiến hành hội nghị công chức, viên chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn, phong trào công chức, viên chức năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Năm 2021, BHXH tỉnh Tiền Giang đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất để khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Những kết quả đạt được của ngành BHXH tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua rất tích cực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định kinh tế, chính trị, an sinh xã hội, đời sống nhân dân địa phương.

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022 ảnh 1

Bà Phạm Thị Mỹ - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang phát biểu tại hội nghị công chức, viên chức 2022

Tính đến hết ngày 31/12/2021, số người tham gia BHXH tại Tiền Giang là 204.141 người, chiếm tỷ lệ bao phủ BHXH 24,6% so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đạt 100% chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao. Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt 100,3% chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao, chiếm tỷ lệ bao phủ BHYT 92% dân số toàn tỉnh (đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT do UBND tỉnh Tiền Giang giao và vượt 1% chỉ tiêu bao phủ BHYT do BHXH Việt Nam giao).

BHXH tỉnh Tiền Giang đã chủ động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động truyền thông chính sách BHXH, BHTN, BHYT, thích ứng với tình hình dịch bệnh phức tạp như: Xây dựng các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook, Fanpage) tăng cường kênh thông tin, tổ chức các buổi tọa đàm, tư vấn, giải đáp trực tiếp trên truyền hình… nhằm tăng tính sinh động, thu hút người xem tiếp cận và nắm bắt thông tin.

Đặc biệt, năm 2021, BHXH tỉnh Tiền Giang luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung, quyết liệt triển khai thực hiện, giải quyết, chi trả các chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Nghị quyết số 116/NQ-CP. Theo đó, BHXH tỉnh Tiền Giang đã giải quyết tạm dừng cho 12 đơn vị (5.190 lao động) với số tiền tạm dừng là 26,348 tỷ đồng; gửi thông báo tạm tính giảm 1% Quỹ BHTN của 12 tháng cho 1.948 đơn vị (95.554 lao động) với số tiền 48,482 tỷ đồng.

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022 ảnh 2

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Phạm Thị Mỹ trao tặng bằng khen cho các đơn vị BHXH cấp huyện, thị xã có thành tích trong năm 2021

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Tiền Giang cũng tích cực phát động thực hiện chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ BHXH tự nguyện - của để dành khi về già”. Qua đó vận động 821 triệu đồng, hỗ trợ 5.377 thẻ BHYT và 150 sổ BHXH tự nguyện cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn Tiền Giang.

Từ những kết quả đạt được trong năm 2021, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Phạm Thị Mỹ đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của công chức, viên chức toàn ngành, đặc biệt là vai trò người đứng đầu của BHXH các huyện, thị, thành phố. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị quyết tâm hơn nữa, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao xây dựng kế hoạch hành động cụ thể. Chủ động tham mưu và tranh thủ được sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy, đảng, chính quyền địa phương xây dựng và thực hiện chính sách BHXH, BHYT đến từng xã, phường, thị trấn.

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022 ảnh 3

Các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh Tiền Giang ký kết giao ước thi đua năm 2022

Duy trì và phát huy hiệu quả công tác phối hợp với các cấp, các ngành, các đơn vị, thực hiện tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội tại từng địa phương. Sáng tạo, đổi mới trong triển khai nhiệm vụ, phát huy sức mạnh đoàn kết tập thể; quyết tâm phát triển 93% người dân tham gia BHYT; 29% người tham gia BHXH trong độ tuổi lao động; thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao trong năm 2022.

Trước thềm năm mới, thay mặt Đoàn Chủ tịch Phó Giám đốc Chủ tịch công đoàn cơ sở Võ Oanh Liệt BHXH tỉnh Tiền Giang, đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến gia đình công chức, viên chức, NLĐ. Đồng thời, nhấn mạnh phải đảm bảo không để bất cứ quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT nào bị ảnh hưởng trong dịp Tết nguyên đán.

Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm