Công dân đến Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người dân trước khi vào Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế trực tuyến, không cần sự phê duyệt của chính quyền địa phương.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, công dân khai báo y tế theo quy định bằng hình thức trực tuyến trước khi vào Huế qua địa chỉ: http://qr.thuathienhue.gov.vn hoặc ứng dụng trên Hue-S.

Sau khi khai báo hệ thống sẽ cấp mã QR theo chuẩn Quốc gia để công dân quét tại các điểm đến trong quá trình di chuyển trên địa bàn tỉnh. Mã QR có thể sử dụng trực tiếp trên điện thoại hoặc in ra giấy để sử dụng. Đối với trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh sẽ được nhân sự tại các chốt hỗ trợ khai bao y tế và in cấp mã QR giấy cho công dân trước khi vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việc này áp dụng từ 7h ngày 15/10/2021.

Thời gian qua, người dân ở các tỉnh, thành phố muốn vào địa bàn Thừa Thiên Huế phải khai báo, đăng ký trước qua hệ thống Hue-S và được chính quyền địa phương phê duyệt.

Cùng chuyên mục
Đoàn công tác kiểm tra giấy tờ, bản đồ khu vực tôn tạo di tích.

Đồng Nai xin tôn tạo di tích Khu căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu quân sự rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công rừng Sác

(PLVN) - Nhằm lưu giữ lại những chiến tích xưa cũng như để thế hệ sau biết được cha ông xưa đã cống hiến sức mình, hi sinh để bảo vệ đất nước, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mong muốn được tôn tạo lại di tích để làm địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ được về nguồn.

Đọc thêm