Công ty cổ phần đầu tư Golf Trường An – Việt Yên: Chung tay cùng Bắc Giang phát triển kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự án sân golf Việt Yên do Công ty CP đầu tư Golf Trường An là chủ đầu tư được Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 835/QĐ-TTg ngày 15/6/2020, trên diện tích hơn 140 ha với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Dự án được định hướng đầu tư trở thành khu thể thao - giải trí cao cấp, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

Công ty Trường An ủng hộ Bắc Giang phòng chống dịch

Công ty Trường An ủng hộ Bắc Giang phòng chống dịch

Doanh nghiệp đồng hành cùng địa phương

Theo định hướng trước năm 2025, Việt Yên sẽ trở thành khu vực cửa ngõ phía Tây Nam tỉnh Bắc Giang, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, động lực phát triển kinh tế vùng phía Tây Nam của tỉnh và là đô thị cửa ngõ liên kết với thủ đô Hà Nội.

Để đạt được mục tiêu này, huyện Việt Yên đã tập trung xúc tiến, tạo điều kiện cho các dự án đầu tư xây dựng nhanh chóng được triển khai, hoàn thiện. Tuy nhiên, trong hai năm vừa qua, huyện Việt Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Nền kinh tế rơi vào trạng thái đình trệ, các dự án xây dựng và nhiều khu công nghiệp trên địa bàn cũng phải tạm dừng hoạt động.

Trước những khó khăn, thách thức không hề nhỏ, Công ty Trường An đã có những giải pháp kịp thời, chung tay cùng tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch, phát triển kinh tế, mang lại đời sống ổn định cho người dân.

Theo đó, Công ty Trường An đã ủng hộ UBND tỉnh Bắc Giang cùng với huyện Việt Yên và xã Trung Sơn hơn 4 tỷ đồng cùng những hiện vật thiết thực nhằm phòng chống dịch, thiết lập trạng thái bình thường mới tại địa phương.

Cùng với sự chung tay nỗ lực từ các doanh nghiệp trên địa bàn, tỉnh Bắc Giang đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây cũng là địa phương đầu tiên của cả nước được Chủ tịch nước tặng thưởng về thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty cổ phần đầu tư Golf Trường An – Việt Yên: Chung tay cùng Bắc Giang phát triển kinh tế ảnh 1

Dự án sân Golf cao cấp Việt Yên (Hình ảnh có tính chất minh họa)

Nhằm tiếp tục đồng hành cùng huyện Việt Yên và tỉnh Bắc Giang phát triển kinh tế xã hội, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Công ty Trường An đã nhanh chóng bắt tay vào xây dựng sân golf Việt Yên theo đúng các quy định của pháp luật; đặc biệt chấp hành pháp luật về Bảo vệ Môi trường trong quá trình thi công. Tận dụng mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng; tuy nhiên, cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh, dự án cũng gặp không ít khó trong việc giải phóng mặt bằng bởi tình trạng giãn cách, phong tỏa để phòng chống dịch đã ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Nhận thấy, với điểm mạnh nằm ở trung tâm các cụm công nghiệp của tỉnh, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lân cận, dự án sân golf Việt Yên sẽ mang lại tiềm lực phát triển kinh tế và giúp thay đổi bộ mặt của toàn tỉnh Bắc Giang. Do đó, trong công tác phê duyệt, cấp phép cũng như hỗ trợ giải phóng mặt bằng, huyện Việt Yên luôn chú trọng tập trung công tác giải phóng mặt bằng, cùng Công ty Trường An đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện dự án.

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết: “Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Sân golf Việt Yên nhận được sự đồng thuận trong nhân dân các thôn có đất thuộc diện thu hồi. Với sự quyết tâm cao, trong 3 tháng huyện đã hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích đất lâm nghiệp thuộc diện thu hồi. UBND huyện cũng xác định, hoạt động Khởi công Dự án Sân golf Việt Yên là sự kiện đặc biệt ý nghĩa chào mừng mốc lịch sử 200 năm thành lập huyện”.

Cũng theo ông Phương, trong thời gian tới, huyện Việt Yên sẽ tiếp tục phối hợp tạo điều kiện cùng Công ty Trường An sớm đưa sân golf Việt Yên đi vào hoạt động.

Sân golf Việt Yên hứa hẹn mang lại diện mạo mới cho tỉnh Bắc Giang

Dự án sân golf Việt Yên được xây dựng tại khu vực thuộc 2 xã Hương Mai và xã Trung Sơn của huyện Việt Yên. Dự án sử dụng 140 ha đất với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng.

Chủ đầu tư Dự án Sân golf Việt Yên là Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An, là thành viên thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư phát triển Trường An – một Tập đoàn đa ngành nghề, hiện đang là chủ sở hữu sân Golf Kim Bảng tại khu du lịch quốc gia hồ Tam Chúc (Hà Nam) với tổng diện tích khu du lịch trên 5000 ha. Đây cũng là một doanh nghiệp lớn bề dày kinh nghiệm - uy tín trong lĩnh vực đầu tư các khu vui chơi thể thao cao cấp.

Công ty cổ phần đầu tư Golf Trường An – Việt Yên: Chung tay cùng Bắc Giang phát triển kinh tế ảnh 2

Sân Golf Việt Yên với 36 hố tiêu chuẩn Quốc tế (Hình ảnh có tính chất minh họa)

Dự án Sân golf Việt Yên đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ tạo ra diện mạo mới cho nền kinh tế, xã hội của địa phương, mang đến sản phẩm dịch vụ thể thao cao cấp, du lịch vui chơi giải trí phục vụ du khách bốn phương. Đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh.

Mặt khác, Dự án cũng góp phần chuyển đổi một phần vùng đất đồi núi, đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm… hiệu quả thấp, canh tác kém hiệu quả trở thành khu thể thao cao cấp, khu du lịch sinh thái bền vững, tăng khả năng giữ nước cho đất và góp phần cải tạo chất lượng cảnh quan môi trường tự nhiên của khu vực xã Trung Sơn và Hương Mai.

Dự án với sự tham gia của Công ty thiết kế Schmidt-Curley Design (USA) - một trong những đơn vị thiết kế sân golf hàng đầu thế giới đã tạo ra kiệt tác sân golf Việt Yên với quy mô 36 hố golf đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó 18 hố golf nằm tại khu vực phía Đông và 18 hố golf đặt tại khu vực phía Tây. Toàn bộ sân golf sẽ được xây dựng trong không gian xanh mát của cây cối kết hợp cùng mặt nước tĩnh lặng, mang đến cảm giác thư thái, thoáng đãng thu hút đông đảo golfer cùng đến trải nghiệm, chinh phục thử thách.

Sân golf cũng đặc biệt chú trọng thiết kế thêm các bẫy cát, hố nước để tạo điểm nhấn. Đây cũng là những thử thách giúp golfer tăng thêm hứng thú chinh phục khi đến đây tập luyện, giao lưu. Việc phân tách giữa các khu vực chức năng với khu vực sân thi đấu sẽ được thực hiện bởi cây xanh và mặt nước. Đây không chỉ là vách ngăn lý tưởng mà còn tạo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, tăng thêm sự sinh động cho khu vui chơi, giải trí, mang lại không gian thoải mái cho việc thư giãn.

Công ty cổ phần đầu tư Golf Trường An – Việt Yên: Chung tay cùng Bắc Giang phát triển kinh tế ảnh 3

Dự kiến sân Golf Việt Yên sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2022 (Hình ảnh có tính chất minh họa)

Ông Trần Văn Dĩnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An cho biết: “Dự án khi đi vào hoạt động sẽ bổ sung vào địa bàn tỉnh Bắc Giang một địa điểm tham quan du lịch, vui chơi, tập luyện, lý tưởng cho du khách và các golfer. Đồng thời, dự án sẽ có những đóng góp tích cực cho địa phương trên nhiều phương diện và thu hút hơn 800 lao động, bên cạnh đó còn nộp thuế cho Nhà nước mỗi năm hàng chục tỷ đồng”.

Với dự án sân golf Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thu hút các nhà đầu tư cũng như tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương. Nhiều golfer cũng đang mong chờ được trải nghiệm, chinh phục thử thách tại sân golf Việt Yên trong thời gian sớm nhất./.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm