Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn: Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Hương 2020

(PLVN) - Để đảm bảo phục vụ du khách thập phương đến tham quan, lễ Phật tại chùa Hương một cách an toàn, tiện lợi. Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn đã đưa vào sử dụng hệ thống cáp treo Chùa Hương từ năm 2016.

Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn: Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Hương 2020

Chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) là một danh thắng nổi tiếng không chỉ về cảnh đẹp mà còn là một nét văn hóa tín ngưỡng Phật giáo của người Việt Nam.

Ngày mồng 6 tháng Giêng hàng năm là ngày khai hội Chùa Hương, ngày này vốn là ngày mở cửa rừng của người dân địa phương, sau này trở thành ngày khai hội. Lễ hội kéo dài đến trung tuần tháng 3 âm lịch.

Cùng với lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh, lễ hội chùa Bái Đính ở Ninh Bình… Lễ hội chùa Hương mỗi năm đón hàng triệu lượt người về đây du xuân vãn cảnh chùa và lễ Phật, cầu cho một năm mới với nhiều điều may mắn và hạnh phúc.

Để phục vụ cho phật tử bốn phương về lễ phật và vãn cảnh núi rừng Hương Sơn được thuận tiện, từ năm 2006, Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn đã đưa vào sử dụng hệ thống cáp treo với công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Bắt đầu từ ga Thiên Trù vào ga Hương Tích với chiều dài tuyến là 1200m, công suất khoảng 1.500 người/giờ.

Hệ thống cáp treo đã góp phần không nhỏ vào việc giảm tải ách tắc trên đường hành hương từ Thiên Trù vào động Hương Tích, rút ngắn thời gian đi đến động chỉ còn 7 phút, an toàn và thuận tiện cho khách hành hương.

Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn: Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Hương 2020 ảnh 1
Hệ thống cáp treo thuận tiện đi lại cho du khách trên đường hành hương từ Thiên Trù vào động Hương Tích 

Ông Bùi Mạnh Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn cho biết, là một trong những công ty đầu tiên trong cả nước đưa loại hình vận tải cáp treo vào khai thác phục vụ khách hàng trong thời gian qua đã vận chuyển an toàn, chu đáo cho hàng triệu hành khách. Với quyết tâm luôn đổi mới cung cách phục vụ, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà ga, nhà chờ và dịch vụ cho khách đi cáp treo. Hy vọng sẽ làm cho du khách thực sự thư thái, bình an khi về với Chùa Hương. Để Chùa Hương mãi in dấu trong lòng của mỗi người khi nghĩ về đạo và đời, đúng với nghĩa Hương Tích “dấu thơm”.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho lễ hội Chùa Hương 2020, Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn cũng bố trí, sắp xếp lực lượng chốt trực tại các khu vực nhà ga để phân luồng, sẵn sàng phục vụ du khách thập phương đến du xuân lễ Phật một cách an toàn, tiện lợi.

Mùa lễ hội năm 2020, Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương cũng chuẩn bị hơn 4 vạn đò để phục vụ du khách di chuyển vào chùa Hương.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, từ ngày 25 đến ngày 27/1 (tức mồng 1 đến mồng 3 Tết Nguyên đán 2020) đã có hơn 8 vạn lượt khách tham quan, trảy hội chùa Hương. Dự kiến lượt khách sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm