Công ty Dona House Land: Lập dự án ma để lừa đảo, hàng chục khách hàng ngậm quả đắng

(PLVN) - Chỉ có một thửa đất trồng cây lâu năm, Công ty cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai (Công ty Dona House Land), có trụ sở tại A3H6, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã vẽ ra một dự án đầy hứa hẹn để bẫy hàng trăm khách hàng. Tiền thì mất nhưng thậm chí không biết mặt mũi thửa đất mình mua, hàng chục khách hàng đã làm đơn tố cáo gửi khắp nơi để cầu cứu.

Ngay tại vị trí mà Công ty Dona House Land lập dự án khu dân cư, UBND xã Bàu Hàm cắm bảng cấm phân lô, xây dựng.

Ngay tại vị trí mà Công ty Dona House Land lập dự án khu dân cư, UBND xã Bàu Hàm cắm bảng cấm phân lô, xây dựng.

5 giờ không tìm thấy dự án

Ngày 28/6, chúng tôi theo chân một bà Đặng Thị Kim Liên, một khách hàng trót dại mua đất của Công ty Dona House Land để truy tìm dự án NICE TOWN.

Công ty Dona House Land: Lập dự án ma để lừa đảo, hàng chục khách hàng ngậm quả đắng ảnh 1
Công ty Dona House Land vẽ dự án trên đất trồng cây lâu năm

Suốt một buổi sáng lần theo thửa đất số 108, tờ bản đồ số 10, tại địa chỉ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, dự án mà Công ty Dona House Land quảng cáo rầm rộ để đưa khách hàng vào tròng mang tên NICE TOWN là một khoảnh rừng lởm chởm đá, cây dại và cỏ hoang.

Ngao ngán nhìn khu đất từng được Công ty Dona House Land hứa hẹn sinh lời với đầy đủ tiện nghi của một khu dân cư mới,  bà Liên cho biết, ngày 27/9/2019, bà ký thỏa thuận với Công ty Dona House Land do ông Đỗ Sơn Tùng làm đại diện để mua 100 m2 đất nền thuộc dự án NICE TOWN với giá 220 triệu đồng.

Theo hợp đồng, đến tháng 3/2020, Công ty Dona House Land sẽ bàn giao đất cùng cam kết hoàn thiện cơ sở hạ tầng gồm: hệ thống nước sạch, đường điện, cột điện, đường bê tông và hệ thống thoát nước. Tuy nhiện, đến nay, bà vẫn chưa nhận được bất cứ mét vuông đất nào của Công ty Dona House Land. Thậm chí, sau nhiều lần đòi lại  tiền, bà chỉ nhận được hàng chục hứa hẹn từ công ty này.

Công ty Dona House Land: Lập dự án ma để lừa đảo, hàng chục khách hàng ngậm quả đắng ảnh 2

Dự án NICE TOWN được quảng cáo rầm rộ, có đủ tiện nghi của một khu dân cư chỉ là một khu đất lởm chởm đá và cây dại

“Bán vịt trời”

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thửa đất số 108, tờ bản đồ số 10, tại địa chỉ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom có diện tích khoảng 10 héc ta là đất trống cây lâu năm, chưa hề có quy hoạch làm khu dân cư.

Theo nguồn tin riêng của Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Xây dựng Tỉnh Đồng Nai chưa từng cấp phép cho bất kỳ dự án khu dân cư nào tại xã Bàu Hàm, và tất nhiên, dự án NICE TOWN hoàn toàn chưa được cấp phép.

Tại hiện trường chúng tôi phải rất khó khăn mới tiếp cận được thửa đất mà Công ty Dona House Land lập dự án ma để lừa khách hàng. Thậm chí, ngay tại thửa đất này, UBND xã Bàu Hàm còn cắm bảng thông báo “cấm xây dựng, phân lô bán nền”

Như vậy đã rõ, Công ty Dona House Land lập dự án ma mang tên NICE TOWN để bẫy khiến hàng trăm khách hàng mất tiền, mang nợ. Đến nay, Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được nhiều đơn của bạn đọc là khách hàng của Công ty Dona House Land tố cáo việc bị công ty này lừa hàng trăm triệu đồng.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm