Công ty Phương Trang ủng hộ xây cầu giao thông nông thôn ở Sóc Trăng

(PLVN) - Ngày 25/9, tại tỉnh Sóc Trăng, Quỹ Chung tay vì ATGT của báo Giao thông, đại diện Công ty Phương Trang đã tổ chức lễ khánh thành cầu nông thôn An Hòa 10, thuộc ấp An Hòa, xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Đến dự có Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể; ông Hoàng Thanh Tùng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện công trình này hơn 660 triệu đồng, trong đó Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông tài trợ 400 triệu đồng bao gồm phần đóng góp của Công ty Phương Trang, phần còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Công ty Phương Trang ủng hộ xây cầu giao thông nông thôn ở Sóc Trăng

 Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể cùng các đại biểu tham gia khánh thành cây cầu

Được khởi công xây dựng từ tháng 6/2020,  cầu An Hòa 10 có chiều dài 22,58m, rộng 3,3m được xây dựng bằng bê tông cốt thép, gồm 3 nhịp kiên cố cùng hệ thống lan can vững chắc, mặt cầu và đường dẫn vào cầu, áp dụng đá bê tông 1x2, dày 12cm.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá cao sự quan tâm của Báo Giao thông cũng như nhà tài trợ xây dựng cầu cho bà con vùng khó khăn, mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần này để xây dựng nhiều cây cầu, nhiều căn nhà tình thương ý nghĩa.

“Việc xây những cây cầu từ thiện mang lại ý nghĩa nhân văn lớn, thể hiện trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong sự nghiệp phát triển giao thông vận tải, và đặc biệt là sự nghiệp xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng khó khăn", Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Được biết,  Quỹ Chung tay vì ATGT được báo Giao thông thành lập năm 2013, sau 7 năm hoạt động, quỹ  đã trao cả ngàn suất học bổng cho con em nạn nhân tai nạn giao thông. Riêng tại khu vực ĐBSCL ngoài trao học bổng, quỹ đã xây dựng được 20 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho gia đình có người thân bị tai nạn giao thông.

Riêng  trong năm 2019, quỹ đã xây dựng cây cầu trị giá 700 triệu đồng ở Long An, tiếp đến năm 2020 xây dựng một cây cầu ở Sóc Trăng, đồng thời cũng đang khảo sát để xây dựng một cây cầu ở tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại lễ khánh thánh, ông Văn Công Điểm, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA BUSLINES cho biết, Tập đoàn Phương Trang là một trong những Tập đoàn vận tải lớn số 1 Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh của mình, Tập đoàn cũng nhận thức rằng phải có trách nhiệm chung tay đóng góp vì cộng đồng.

"Chúng tôi cam kết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Giao thông để xây dựng nhiều cây cầu hơn nữa và thực hiện nhiều chương trình tài trợ vì ATGT phục vụ cho bà con”, ông Điểm cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm