Công ty TNHH Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng: Khẳng định vị thế trong thách thức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhờ tư duy đổi mới và tinh thần vì cộng đồng của một doanh nhân giàu nghị lực, từ một quả đồi hoang đầy rẫy tệ nạn xã hội, nơi đây đã trở thành khu nghỉ dưỡng 5 sao nức tiếng trên đất Kinh Bắc. Trong khó khăn, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng đã biết tận dụng cơ hội để phát triển, khẳng định vị thế trong thương trường, làm giàu cho xã hội.

Từ một quả đồi hoang đã biến thành khu Du lịch, nghỉ dưỡng 5 sao

Từ một quả đồi hoang đã biến thành khu Du lịch, nghỉ dưỡng 5 sao

Lửa thử vàng

Cách đây 15 năm, ngày 18/1/2007, Công ty TNHH Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng (Công ty Phượng Hoàng) được ngày thành lập chỉ với 130 người. Thuở ban đầu, Phượng Hoàng chỉ là một khách sạn 3 sao nằm trên đường Phúc Sơn, TP Bắc Ninh với diện tích khá khiêm tốn. Nhưng với tầm nhìn xa trông rộng, năm 2011, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT của Công ty Phượng Hoàng đã có một quyết định táo bạo, đó là mua một quả đồi Pháo Thủ (phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh) với giá 50 tỷ đồng.

Lúc đó, trên quả đồi này là công trình Nhà Khách UBND tỉnh đã xuống cấp và hầu như không được sử dụng. Việc phá dỡ công trình cũ và san quả đồi thành một vùng đất bằng phẳng để đầu tư xây dựng khách sạn và khu vui chơi là vấn đề không đơn giản. Nhất là do để hoang lâu ngày nên nơi đây tập trung khá nhiều tệ nạn xã hội, từ tiêm chích ma túy đến mại dâm... Ông Hùng nhớ lại, các công nhân của Công ty khi dọn quả đồi này “đã lượm về cả bao tải kim tiêm”. Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, với mục tiêu cải tạo, nâng cấp, xây dựng một dự án mới mang tên “Khu du lịch quốc tế Phượng Hoàng”, ông Hùng đã tiếp tục đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Đến năm 2015, khu khách sạn nhiều tầng với hơn 40 phòng đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mình mới cho sự phát triển của Công ty.

Công ty TNHH Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng: Khẳng định vị thế trong thách thức ảnh 1

Một góc Khu du lịch rừng thông Bản Áng

Được sự quan tâm và động viên, khích lệ của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Công ty đã có thêm động lực để tự tin với những dự án lớn hơn, tiếp tục nâng cấp nhiều hạng mục và công trình quy mô, như Câu lạc bộ vui chơi giải trí có thưởng dành cho người nước ngoài, Câu lạc bộ sức khỏe Spa và massage, sân golf, sân tennis, hồ bơi. Tại khu nghỉ dưỡng quốc tế này còn có một hệ thống nhà hàng Âu - Á luôn phục vụ mọi nhu cầu ẩm thực của thực khách 24/24, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật. Đến năm 2016, Công ty tiếp tục hoàn thiện Phoenix Bắc Ninh Giai Đoạn II với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD; khai trương thêm hai khách sạn 5 sao, nâng tổng số phòng là 200.

Sau 10 năm hình thành và phát triển, bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, tháng 11/2017, Khu du lịch quốc tế Phượng Hoàng đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam ra quyết định công nhận cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển của Công ty.

Tinh thần đoàn kết và khát vọng vươn lên

Chưa bằng lòng với những gì đạt được, Chủ tịch HĐQT Công ty Phượng Hoàng còn có ước mơ lớn hơn nữa, đó là xây dựng một khu vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu của bà con dân tộc vùng Tây Bắc. Từ ước mơ này, Khu du lịch rừng thông Bản Áng Phoenix Mộc Châu (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã ra đời với quy mô gồm nhà hàng, khách sạn, sân tập golf, khu vui chơi và nông trại… “Nhiều người dân của mình còn nghèo lắm, đồng bào dân tộc khao khát có một nơi để đưa con em mình đến vui chơi nhưng không có điều kiện. Tôi hiểu rõ niềm khao khát này và quyết tâm làm, dù biết chắc chắn là không có lãi”- ông Hùng chia sẻ. Nhờ những thành tích đóng góp cho xã hội, giai đoạn 2017- 2019, Công ty vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Để phụ vụ người dân được tốt hơn, giai đoạn 2020-2021, mặc dù kinh tế trong nước đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động nhưng với phương châm biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, Phoenix Mộc Châu tiếp tục được đầu tư thêm nhiều hạng mục công trình, khởi công Chùa Phượng Hoàng. Đồng thời, Công ty cũng tiến hành khởi động dự án Phoenix National Park Tam Đảo & Trung tâm thương mại Phoenix Towner 4hecta. Cũng trong giai đoạn này, Công ty tiếp tục được nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ.

So với thuở ban đầu, “con chim Phượng Hoàng” ngày nay đã có bước lột xác ngoạn mục, cùng với việc mở rộng quy mô kinh doanh, Phượng Hoàng đang “chở” trên đôi cánh của mình số nhân viên hơn 1.000 người- nhiều gần gấp 10 lần so với thủa ban đầu thành lập. Điểm chung của hầu hết những cán bộ, nhân viên Công ty Phượng Hoàng là sự đoàn kết, tinh thần cống hiến và khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, chiến thắng sự nghèo nàn, lạc hậu, phục vụ con người, phụng sự Tổ quốc.

Luôn đặt chữ Đức lên đầu

Nhắc đến những thành công và đóng góp của Công ty Phượng Hoàng cho xã hội, không thể không nhắc tới người “thủ lĩnh” đã chèo lái, định hướng cho cánh chim Phượng Hoàng luôn bay cao, bay xa và hướng tới giá trị đạo đức trong kinh doanh. “Tôi luôn đặt chữ Tâm, chữ Đức lên đầu. Dùng cái tâm trong kinh doanh để đạt hiệu quả và tôi sử dụng thành quả này đúng mục đích. Trong đó, mục đích chính của tôi là lo cho đồng bào nghèo và những người bất hạnh”- ông Nguyễn Văn Hùng bộc bạch.

Công ty TNHH Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng: Khẳng định vị thế trong thách thức ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Hùng tặng các phần quà ý nghĩa cho bà con huyện Mộc Châu, Sơn La

Từ phương châm sống ý nghĩa đó, khi thành danh trên cương vị của một doanh nhân, ông Hùng không quên những phận đời nghèo khó trong xã hội. Không chỉ trích tiền lợi nhuận của bản thân từ công ty, ông Hùng còn dùng tài sản riêng của cá nhân để làm từ thiện và anh sinh xã hội. “Khi xem truyền hình, thấy thông tin về trường hợp khó khăn cần giúp đỡ là tôi vội vàng ghi địa chỉ. Còn nếu đọc báo thì tôi sẽ chụp lại bài báo rồi gửi cho trợ lý để tìm cách liên lạc. Đến nay, dễ đến hàng trăm trường hợp tôi giúp đỡ qua hình thức này”- ông Hùng cho biết. Ông luôn tâm niệm, nếu có thể làm điều gì giúp được mọi người thoát qua cơn hoạn nạn, đem lại cho họ hạnh phúc thì ông không từ chối.

Trước muôn vàn khó khăn đại dịch Covid-19 gây ra, hầu hết mọi hoạt động kinh doanh của Công ty Phượng Hoàng đều đóng cửa, doanh thu bị sụt giảm mạnh. Nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trong tháng 4/2020, Công ty đã hỗ trợ gần 8 tấn gạo tặng 205 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Bắc Ninh vượt qua đại dịch. Cũng trong thời gian này, đích thân ông Hùng cùng nhân viên Công ty đã trực tiếp đem 1.457 phần quà ý nghĩa, tổng trị giá gần 370 triệu đồng, tới từng xã của huyện Mộc Châu trao tặng các hộ dân bị thiệt hại nặng do hậu quả của gió lốc, mưa đá và dịch bệnh Covid-19. Trước đó, vào năm 2018, nhằm giúp người dân Mộc Châu khắc phục hậu quả thiên tai, Công ty Phượng Hoàng đã trao số tiền 1 tỷ đồng tới Ủy ban MTTQ huyên Mộc Châu để chuyển tới bà con

Trong một lần đi công tác, chứng kiến cảnh đồng bào ở Sơn La đã hy sinh đất đai, nhà cửa cho thủy điện nhưng khi dòng điện đi ngang qua đầu, họ cũng không biết ánh sáng của điện là gì, ông đã ủng hộ bà con nơi đây hàng trăm triệu đồng để kéo điện về cho bà con kịp đón Tết…

Công ty TNHH Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng: Khẳng định vị thế trong thách thức ảnh 3

Khu Bungalow bên suối tại Khu du lịch rừng thông Bản Áng

Không chỉ vậy, Công ty Phượng Hoàng còn đồng hành cùng lực lượng Công an cơ sở đẩy lùi tệ nạn ma tuý khỏi vùng biên Mộc Châu. Mô hình phối hợp giữa Công an Mộc Châu và Công ty Phượng Hoàng đã khẳng định hiệu quả phối hợp giữa doanh nghiệp với lực lượng Công an và chính quyền cơ sở trong công tác an sinh xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.Với lời hứa của ông Nguyễn Văn Hùng: “Nếu ai cai nghiện thành công và từ bỏ việc vận chuyển, buôn bán ma túy qua biên giới sẽ được Công ty Phượng Hoàng thưởng một tivi và nhiều phần quà có giá trị khác”, nhiều người đã cùng động viên nhau quyết tâm tránh xa ma tuý, đồng thời cung cấp nhiều thông tin giá trị, giúp lực lượng Công an đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy. “Đó là động lực để chúng tôi đóng góp thêm với địa phương trong công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”- Chủ tịch HĐQT Công ty Phượng Hoàng nói.

Với những thành tích đáng nể phục trong kinh doanh cũng như công tác từ thiện- xã hội, Công ty Phượng Hoàng và cá nhân ông Nguyễn Văn Hùng đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh... Năm 2018, ông là một trong 70 gương điển hình tiên tiến về dự Hội nghị biểu dương nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức.

Nhắc tới ông là nhắc tới một tấm gương doanh nhân giàu tình thương và khát vọng, là nguồn cảm hứng lan tỏa hiệu ứng tích cực trong xã hội về tinh thần vì cộng đồng, xã hội; người đã dám ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực

Cùng chuyên mục

Đọc thêm