CSGT đẩy xe giúp đoàn người về quê qua chỗ ngập nước an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đội CSGT số 2, thuộc Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị hướng dẫn và giúp đoàn người từ các tỉnh phía Nam vượt qua đoạn đường ngập nước về quê an toàn.

Tại km 68, trên quốc lộ 14B, thị trấn Thạnh Mỹ bị ngập nước

Tại km 68, trên quốc lộ 14B, thị trấn Thạnh Mỹ bị ngập nước

Sáng 8/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip đoàn người từ các tỉnh phía Nam về quê, khi đến địa phận tỉnh Quảng Nam thì gặp mưa lớn, nước suối tràn qua đường quốc lộ 14B. Mọi người cùng giúp nhau đẩy xe qua đoạn đường ngập nước.

Lực lượng CSGT đang dẫn đoàn cũng xuống xe dầm mưa, lội nước phụ đẩy xe giúp người dân. Nhờ sự giúp của mọi người và CSGT, đoàn xe này đã được đưa qua đoạn nước ngập, tiếp tục hành trình từ Quảng Nam ra TP Đà Nẵng.

CSGT đẩy xe giúp đoàn người về quê qua chỗ ngập nước an toàn ảnh 1

Đoàn xe được đưa qua đoạn nước ngập, tiếp tục hành trình từ Quảng Nam ra TP Đà Nẵng (ảnh cắt từ clip, nguồn MXH)

Đoạn clip được ghi lại trong thời điểm mưa lớn đoàn xe đang đi qua địa phận thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, Đội Trưởng Đội CSGT số 2, thuộc Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biế, khoảng 0h ngày 8/10, tại km68, trên quốc lộ 14B, đoạn qua thị trấn Thạnh Mỹ bất ngờ nước suối dâng cao gây ngập sâu, khiến đất đá tràn ra đường vùi lấp cống nên nước chảy thoát không kịp.Lực lượng CSGT thấy nước ngập sâu nên đề nghị người dân không nên đi qua, chờ nước rút.

“Đến khoảng 6h, nước đã rút xuống và các phương tiện xe máy, xe tải có thể lưu thông đi lại được, lực lượng CSGT đang tuần tra, kiểm soát để phát hiện những đoạn đường bị ngập nước hoặc sạt lở đất đá cảnh báo, hướng dẫn cho người dân từ phía Nam về quê an toàn”, Trung tá Sơn cho hay.

Clip đoàn người đi ngang qua địa phận Quảng Nam gặp mưa lớn (clip MXH)

Khuya 8/10, lực lượng CSGT số 2 đã dẫn đường cho hơn 200 xe máy, với số lượng hơn 400 người từ các tỉnh phía Nam (đi ngang qua tỉnh Quảng Nam) về quê an toàn.

Ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Lượm, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho cho biết, từ chiều 7/10, mưa lớn đã khiến nước sông, suối dâng cao, gây ngập sâu trên tuyến đường ĐT606 từ trung tâm huyện lên xã Lăng.

Tuyến đường từ xã Lăng đi 4 xã biên giới gồm Tr’hy, Gari, Axan, Ch’ơm có hơn 6.000 dân bị sạt lở nhiều đoạn, giao thông chia cắt hoàn toàn. Nhiều tuyến đường tại trung tâm huyện Tây Giang cũng bị ngập sâu gần 0,5 m, các phương tiện không thể di chuyển được.

CSGT đẩy xe giúp đoàn người về quê qua chỗ ngập nước an toàn ảnh 2

Nhiều tuyến đường bị chia cắt do mưa lớn

Huyện Tây Giang đã chỉ đạo các xã trên địa bàn triển khai phương án “4 tại chỗ”, chủ động dự trữ hơn 8 tấn gạo và thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.

Đồng thời, UBND huyện Tây Giang yêu cầu Công an huyện tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát, chốt chặn tại các khu vực bị ngập sâu, sạt lở, không cho người dân qua lại nguy hiểm. Ngoài ra, lực lượng chức năng các xã bám sát địa bàn, sẵn sàng giúp đỡ người dân khi có tình huống xảy ra.

Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm