Cụ bà hơn 90 tuổi đóng góp tiền tiết kiệm mua thiết bị chống dịch Covid-19

(PLVN) - Dù tuổi cao, gia đình không khá giả nhưng biết dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cụ Vũ Thị Khiếu quyết định dùng số tiền tiết kiệm 90 triệu đồng của mình hỗ trợ mua trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch tại huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực ủng hộ kinh phí và vật dụng y tế và cơ sở vật chất chung tay đẩy lùi đại dịch.

Tại huyện Nam Sách, các cụ già đến người trẻ, các cá nhân đến các tổ chức, doanh nghiệp trong địa bàn đều nhiệt tình tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Cụ bà hơn 90 tuổi đóng góp tiền tiết kiệm mua thiết bị chống dịch Covid-19 ảnh 1
Cụ Vũ Thị Khiếu, 92 tuổi, trú tại xã Nam Trung, huyện Nam Sách ủng hộ 90 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19. 

Trong đó, tiêu biểu là cụ Vũ Thị Khiếu, 92 tuổi, trú tại xã Nam Trung. Hằng ngày cụ luôn dậy sớm để nghe đài, theo dõi chi tiết các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, biết dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đã cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người trên thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tuy tuổi cao, gia đình đông con, kinh tế không khá giả nhưng cụ Khiếu đã quyết định dùng số tiền tiết kiệm 90 triệu đồng của mình để hỗ trợ mua trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch tại huyện.

Đây là tiền mà các con, cháu cụ mừng tuổi vào mỗi dịp Tết từ nhiều năm nay được cụ gom góp lại. "Tôi muốn góp một phần nhỏ cho đất nước để phòng chống dịch bệnh", cụ chia sẻ.

Cùng huyện Nam Sách, cụ Nguyễn Huy Na (trú tại xóm 1, thôn Thượng Đáp, xã Nam Hồng) đã 95 tuổi, lưng còng, sức khỏe yếu phải chống gậy, cũng ủng hộ 2 tấn gạo (trị giá 32 triệu đồng) để chung tay với chính quyền và người dân phòng chống dịch Covid-19.

Số tiền mà cụ tặng cũng dành dụm nhiều năm.

Cụ bà hơn 90 tuổi đóng góp tiền tiết kiệm mua thiết bị chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Cụ Nguyễn Huy Na, trú tại xóm 1, thôn Thượng Đáp, xã Nam Hồng ủng hộ 2 tấn gạo.

Huyện Nam Sách còn được nhiều doanh nghiệp và các cá nhân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 bằng tiền, trang thiết bị vật tư y tế và lương thực với tổng trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Trong số đó điển hình là Công ty TNHH Minh Hiệp ở xã Hồng Phong đã ủng hộ 120 triệu đồng.

Doanh nghiệp tình nguyện cho địa phương mượn toàn bộ diện tích 2.000 m2 và cơ sở vật chất của siêu thị Minh Hiệp để làm nơi cách ly tập trung trong trường hợp địa bàn Nam Sách có ca dương tính với Covid-19.

Địa điểm này được đánh giá đáp ứng yêu cầu cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 do cách biệt với khu dân cư, đảm bảo được điều kiện điện nước, khu vệ sinh khép kín và thuận lợi về giao thông trong trường hợp vận chuyển người bệnh đi điều trị tại các bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Qúy, Giám đốc Công ty TNHH Minh Hiệp chia sẻ, các cấp chính quyền đang gồng mình ngày đêm để phòng chống dịch bệnh. Ông nghĩ bản thân ông và cả tập thể công ty của mình cũng phải có trách nhiệm,  tham gia phòng chống dịch.

Cụ bà hơn 90 tuổi đóng góp tiền tiết kiệm mua thiết bị chống dịch Covid-19 ảnh 3
 Ông Nguyễn Văn Qúy (bên trái), Giám đốc Công ty TNHH Minh Hiệp trao số tiền 120 triệu đồng cho huyện Nam Sách.

Giám đốc Công ty TNHH Minh Hiệp cho biết thêm, có thể ủng hộ tất cả hàng thiết yếu hiện có trong siêu thị cho những người đến đây cách ly.

Mới đây, vào ngày 7/4, tập thể lãnh đạo Công ty TNHH Minh Hiệp cũng đã phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải Hải Dương đến động viên và trao hàng chục phần cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế ở các chốt kiểm soát dịch tại: huyện Thanh Hà, khu vực ngã ba Tiền Trung, khu vực 559 – TP Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, huyện Bình Giang và km 02+700 giao cắt với lối ra cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Mỗi phần quà có trị giá 800 nghìn đồng bao gồm bánh kẹo, nước uống, nước giải khát…

Cụ bà hơn 90 tuổi đóng góp tiền tiết kiệm mua thiết bị chống dịch Covid-19 ảnh 4
 Công ty TNHH Minh Hiệp trao hàng chục phần quà cho nhiều chốt kiểm dịch và cho mượn siêu thị để làm nơi cách ly nếu huyện Nam Sách có ca nhiễm Covid-19.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm