Cử tri Yên Bái kiến nghị xây thêm cầu bắc qua sông Hồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát biểu ý kiến với đoàn đại biểu quốc hội, cử tri tỉnh Yên Bái kiến nghị Chính phủ cùng tỉnh xem xét đầu tư xây dựng thêm cầu và kè 2 bên bờ sông Hồng, bổ sung thêm giáo viên để đảm bảo tiêu chí trường chuẩn quốc gia.
Cử tri Yên Bái kiến nghị xây thêm cầu bắc qua sông Hồng ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri tại huyện Trấn Yên - Yên Bái.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, chiều 16/11 bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã Quy Mông, Y Can, Kiên Thành của huyện Trấn Yên.

Sau khi nghe ông Nguyễn Quốc Luận, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái, thông tin với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, cử tri huyện Trấn Yên đã đánh giá cao kết quả kỳ họp và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri kiến nghị Chính phủ và tỉnh Yên Bái xem xét đầu tư xây dựng thêm một cây cầu qua sông Hồng, đoạn lý trình Km 19+ 700 thuộc tỉnh lộ 166 (khu vực giáp ranh xã Quy Mông với xã Xuân Ái, huyện Văn Yên) nối sang khu vực thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp.

Cử tri cũng kiến nghị Nhà nước có kế hoạch đầu tư kè hai bên bờ sông Hồng đoạn qua địa bàn huyện Trấn Yên để tạo điều kiện cho huyện Trấn Yên phát triển toàn diện hơn nữa trong những năm tiếp theo; quan tâm, xây dựng trụ sở làm việc của Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để đảm bảo nhu cầu học tập, sinh hoạt của đơn vị.

Bên cạnh đó, cử tri Yên Bái đề nghị UBND tỉnh cho tuyển dụng bổ sung kịp thời giáo viên, nhân viên để đảm bảo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và một số nội dung khác.

Cùng tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho biết do nguồn lực của tỉnh còn hạn chế, do đó tỉnh chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng cây thêm cầu bắc qua sông Hồng trong giai đoạn 2021 - 2025.

Về xây dựng Kè chống sạt lở bờ sông Hồng, đoạn qua thị trấn Cổ Phúc, Chủ tịch tỉnh Yên Bái cho hay, hiện nay đơn vị chủ đầu tư đang tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt, dự kiến dự án sẽ triển khai thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2025.

Về đề nghị xây dựng trụ sở làm việc của Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tỉnh đã giao cho các ngành chức năng và huyện Trấn Yên rà soát nhu cầu, xây dựng kế hoạch cụ thể để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định....

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cử tri huyện Trấn Yên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin với cử tri về những cố gắng, nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, bảo đảm an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết.

Theo Bộ trưởng, chiến thắng dịch COVID - 19 của cả nước trong thời gian qua là chiến thắng của nhân dân, là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết của nhân dân. Yên Bái là một trong số rất ít tỉnh trên toàn quốc là "vùng xanh” an toàn, chưa có ca mắc nào khởi phát hoặc lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân Yên Bái đang cảm thấy hạnh phúc, an toàn trước dịch bệnh.

Tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà hứa với cử tri sẽ cố gắng nỗ lực cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tập trung thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và quan tâm phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm