Đà Nẵng: Ăn cua lạ, 1 ngư dân tử vong

(PLO) -  Loại cua này có màu sặc sỡ, có nhiều chấm tròn đỏ sẫm trên mai, to gần bằng lòng bàn tay. Ngư dân đi biển rất hay gặp nhưng ít thịt, bán không ai mua nên thường đem bỏ.

Chiều nay - 18/4/2016, gia đình ông Phan Văn Cư (SN 1962, ngụ tổ 19A, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã tổ chức tang lễ cho ông sau khi người này ăn phải cua độc và tử vong.

Anh ruột của ông Cư là ông Phan Văn Chiện (SN 1957, ngụ phường Mân Thái) cho biết, ngày 14/4, ông Cư đi kéo lưới và bắt được vài con cua lạ, màu sắc sặc sỡ. 14h cùng ngày, ông Cư luộc cua ăn, sau đó thấy mệt trong người và đi ngủ. Đến 17h, ông Cư tỉnh giấc và bị nôn ói liên tục. Người nhà đã đưa ông Cư đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

Tại Bệnh viện, qua tìm hiểu thông tin từ gia đình, các bác sĩ nhận định ông Cư trúng độc sau khi ăn cua lạ. Ông Cư lập tức được súc bụng và có biểu hiện xuất huyết dạ dày, hôn mê sâu. Sau 1 đêm tích cực cứu chữa, đến sáng 15/4, các bác sĩ thông tin, ông Cư không qua khỏi. Gia đình đưa ông Cư về nhà. Đến 11h30 cùng ngày, ông Cư trút hơi thở cuối cùng.

Theo miêu tả của ông Chiện, loại cua mà ông Cư ăn to gần bằng lòng bàn tay. Ngư dân đi biển rất hay gặp loại cua này. Trên mai cua lạ có nhiều chấm tròn màu đỏ sẫm. “Vì nó ít thịt, bán không ai mua nên chúng tôi thường đem bỏ. Hôm đó, ông Cư luộc ăn 2-3 con gì đó, còn 2 con để trong tủ lạnh. Hiện gia đình đã vứt đi rồi”, ông Chiện cho hay.

Được biết, ông Cư đi làm ăn, sinh sống tại TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk). Khoảng 3 tháng trước, do làm ăn thất bại, ông về quê mua 1 chiếc thuyền thúng hành nghề chài lưới, đến ngày 14/4 thì gặp nạn.

Vũ Vân Anh

Đọc thêm