Đà Nẵng chính thức phát tiền từ ngân sách hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 5/8, UBND TP Đà Nẵng chính thức phát tiền hỗ trợ cho người dân 5 phường thuộc quận Sơn Trà, đang trong vùng cách ly y tế với mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm, trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày trong thời gian cách ly theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Đại diện UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đi phát tiền hỗ trợ cho người dân đang trong vùng cách ly y tế

Đại diện UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đi phát tiền hỗ trợ cho người dân đang trong vùng cách ly y tế

Với 127.000 nhân khẩu thuộc các phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Mân Thái, An Hải Bắc và vài chục tổ dân phố thuộc phường Phước Mỹ đang thực hiện cách ly y tế; dự kiến số tiền để hỗ trợ lên tới gần 100 tỷ đồng.

Người dân được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp

Ngoài ra, để đảm bảo cung ứng thực phẩm thiết yếu đến từng khu vực thực hiện cách ly y tế, UBND các phường đã giao cho tổ trưởng dân phố và các tổ COVID-19 cộng đồng tiếp nhận danh mục hàng hóa, giá công khai, cụ thể của mỗi mặt hàng từ nhà cung ứng và chuyển hàng hóa khi người dân có nhu cầu.

Nhiều bà con trong các khu cách ly y tế bày tỏ vui mừng với quyết định thiết thực này từ thành phố. Người dân cho biết, rất nhiều hộ gặp khó khăn khi liên tiếp dịch xảy ra, hơn nữa, sự chuẩn bị cho đợt cách ly mới cũng không được kịp thời.

"Có được khoản tiền này, chúng tôi gửi mua lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ sinh hoạt trong những ngày không thể ra ngoài", một hô dân chia sẻ.

Đà Nẵng chính thức phát tiền từ ngân sách hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế ảnh 1

Dự kiến số tiền hỗ trợ lên tới gần 100 tỷ đồng cho người dân 5 phường thuộc quận Sơn Trà

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP mới đây, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, các chuỗi lây nhiễm tại quận Sơn Trà đang được kiểm soát tốt. Dù số ca dương tính tại đây liên quan điểm nóng cảng cá Thọ Quang vẫn tăng nhưng hy vọng với sự quyết tâm của Sơn Trà cùng sự hỗ trợ của các địa phương, Bí thư Đà Nẵng tin tưởng quận sẽ kiểm soát được tình hình, không để lây lan và sớm ngăn chặn được dịch.

Ông Quảng cho rằng, Sơn Trà lúc này phải làm quyết liệt, không được để lây nhiễm trong khu cách ly và khu phong tỏa.

“5 phường của quận Sơn Trà đang phải cách ly y tế, chúng ta phải chi một số tiền khổng lồ ở đây. Riêng việc hỗ trợ người dân 40.000 đồng/người /ngày, TP đã mất gần 100 tỷ đồng rồi. Thiệt hại rất lớn nhưng chúng ta phải chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, bỏ ra khoản ngân sách không nhỏ. Vì vậy bây giờ phải quyết tâm làm thật nhanh để làm sạch, giải phóng sớm khu vực này”, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, TP sẽ kiên định với quan điểm, cách thức trong tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch như hiện nay, vừa làm vừa điều chỉnh những khó khăn, vướng mắc. Trước mắt điều chỉnh mẫu giấy đi đường cho người dân để hạn chế thấp nhất các trường hợp gian dối, lợi dụng giấy để ra đường.

Đà Nẵng chính thức phát tiền từ ngân sách hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế ảnh 2
Các khu phong tỏa thuộc quận Sơn Trà

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh công tác xét nghiệm, tập trung vùng nguy cơ cao nhất để đánh giá đúng tình hình tại khu phong tỏa rộng như quận Sơn Trà. Giao lực lượng chức năng tiếp tục giám sát khu công nghiệp và khu công nghệ cao, những doanh nghiệp nào không đáp ứng được các yêu cầu phòng chống dịch thì tạm dừng hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm