Đà Nẵng công bố lịch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh thi THPT đợt 2

(PLVN) - Toàn bộ các thí sinh tại Đà Nẵng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 1/9 tại các điểm thi, theo như công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng gửi cho các đơn vị liên quan.

Đà Nẵng công bố lịch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh thi THPT đợt 2

Ngày 25/8, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng có văn bản gửi Trưởng các ban thuộc Hội đồng thi thành phố, Trưởng các điểm thi, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm GDTX, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện về việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Đà Nẵng công bố lịch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh thi THPT đợt 2 ảnh 1
 ảnh minh họa(nguồn internet)

Theo đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn thể thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Kỳ thi, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.

Cụ thể, tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an, thanh tra, bảo vệ, phục vụ làm việc tại các điểm thi sẽ được lấy mẫu vào ngày 1/9. Thời gian lấy mẫu từ 8h – 10h và 14h – 16h đối với thí sinh dự thi tại điểm thi và từ 10h – 10h30 và 16h – 16h30 đối với thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ điểm thi.

Thí sinh là người địa phương khác gửi thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng tập trung học Quy chế thi, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và dự thi tại điểm thi trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (số 154, đường Hà Huy Tập, quận Thanh Khê). Các Trưởng điểm thi báo cáo kết quả lấy mẫu xét nghiệm về Sở GD&ĐT trước 12h00 và 18h00 ngày 1/9.

Các thí sinh từ tỉnh ngoài trở về tham dự kỳ thi phải tự cách ly tại nhà, thực hiện khai báo y tế, thông báo với cơ quan y tế (Trạm Y tế, Trung tâm Y tế các quận, huyện) và chính quyền địa phương; đồng thời, tập trung lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại điểm thi vào ngày 1/9 theo kế hoạch.

Ban thư ký, ban vận chuyển, thanh tra thi tại hội đồng thi: Tất cả thành viên lấy mẫu từ 8h ngày 1/9. Ban làm phách bài thi và ban chấm thi: Tất cả thành viên, thời gian lấy mẫu từ 8h ngày 5/9.

Trường hợp thí sinh không tham gia lấy mẫu xét nghiệm phải được bố trí thi riêng tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Tất cả cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối tự cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách ly, điều trị trước 12h ngày 2/9; những trường hợp không được thông báo là có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tham gia Kì thi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm