Đà Nẵng cử đoàn y bác sĩ chi viện, hỗ trợ Bắc Giang điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 30/5, Bác sỹ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, thực hiện theo đề nghị từ Bộ Y tế, Sở Y tế TP Đà Nẵng, đơn vị cử 10 nhân viên y tế kinh nghiệm nhất trong điều trị COVID-19 ra hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Đà Nẵng chi viện 10 nhân viên y tế kinh nghiệm nhất trong điều trị COVID-19 ra hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Đà Nẵng chi viện 10 nhân viên y tế kinh nghiệm nhất trong điều trị COVID-19 ra hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, Bệnh viện Đà Nẵng điều động 3 bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực và 7 nhân viên điều dưỡng hỗ trợ cho tâm dịch tỉnh Băc Giang.

Bác sỹ Lê Đức Nhân cho biết, đội quân y tế của Đà Nẵng chi viện cho Bắc Giang đợt này là những y bác sĩ giỏi chuyên môn, đã kinh qua các mùa dịch tại Đà Nẵng gần 2 năm qua. Ngoài ra, còn có các điều dưỡng giàu kinh nghiệm và kỹ năng, tổ chức ê kíp trực, phân ca kíp đảm bảo phòng chống dịch để phục vụ các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, đợt này TP mới tăng cường 10 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng, tùy tình hình cụ thể và điều động của Bộ Y tế, TP sẽ tăng cường thêm.

“Hiện các y bác sĩ này đã sẵn sàng hành trang để xuất quân lên đường hỗ trợ Bắc Giang. Lực lượng này đã được tiêm vắc xin COVID-19 mũi thứ nhất. Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng này đều đã có kinh nghiệm từng điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng ở Đà Nẵng. Họ cũng được đào tạo rất bài bản về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19", Bác sỹ Lê Đức Nhân chia sẻ.

Đà Nẵng cử đoàn y bác sĩ chi viện, hỗ trợ Bắc Giang điều trị COVID-19 ảnh 1
Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà động viên các y bác sĩ trước khi lên đường.

Trong chiều nay (30/5) UBND TP Đà Nẵng và Sở Y tế cũng sẽ tổ chức tiễn và động viên các y bác sĩ tình nguyện lên đường hỗ trợ Bắc Giang.

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, cho biết: "Tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến phức tạp. Thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa tình của TP Đà Nẵng. Khi chúng ta khó khăn, các địa phương đã giúp chúng ta đẩy lùi dịch bệnh.

Chúng tôi trân trọng và tuyên dương tinh thần tự nguyện của các anh chị em y bác sĩ, những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 của Đà Nẵng. Đề nghị ngành y tế quan tâm, tạo điều kiện cho các thành viên hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời đông viên gia đình để các anh chị yên tâm công tác".

Đến chia tay các y bác sĩ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: "Đây là nhiệm vụ của anh em ngành y tế Đà Nẵng. Lần này các anh chị em sẽ đi vào tâm dịch, đến Bệnh viện tâm thần của Bắc Giang, nơi đang tập trung các ca bệnh COVID-19 nặng. Chuyến đi lần này dự kiến sẽ dài và không biết khi nào sẽ trở về, nhưng với tinh thần Đà Nẵng, anh em y bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để cùng hỗ trợ Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh".

Ngày mai (31/5), các bác sĩ di chuyển ra Bắc Giang hỗ trợ địa phương này chống dịch.

Trước đó, vào đợt dịch COVID-19 năm 2020 bùng phát tại Đà Nẵng, nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Bình Định, Nghệ An… cử các y bác sĩ đến hỗ trợ TP chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm