Đà Nẵng đón hơn 17 nghìn giáo viên, học sinh về lại thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đà Nẵng vừa có kế hoạch cụ thể để đón hơn 17.000 giáo viên, học sinh, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố.

Đà Nẵng cho phép hơn 17.000 người là giáo viên, học sinh trở về thành phố.

Đà Nẵng cho phép hơn 17.000 người là giáo viên, học sinh trở về thành phố.

Ngày 25/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố Đà Nẵng (đợt 1).

Việc này nhằm đảm bảo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục để bắt đầu các hoạt động dạy học trực tiếp khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố được kiểm soát. Đồng thời, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, học viên đến trường tham gia học tập trực tiếp.

Được biết, có tổng 17.002 người được trở về Đà Nẵng đợt này. Những người này hiện đang ở tại 46 tỉnh, thành phố không ở trong vùng dịch. Trong đó có 7.915 học sinh, học viên; 1.409 giáo viên, nhân viên và 7.678 người hỗ trợ (đi cùng).

Theo kế hoạch, Đà Nẵng sẽ tiếp nhận công dân về đợt 1 từ ngày 29/9 đến hết 6/10 đối với công dân trở về thành phố tự túc phương tiện đi lại đường bộ. Các đợt tiếp theo là công dân có tên trong danh sách đợt 1 nhưng chưa thể trở về thành phố và công dân tiếp tục bảo đảm các điều kiện khác theo quy định.

Công dân trở về (đợt 1) phải có tên trong danh sách do Sở GD&ĐT cung cấp. Ngoài ra không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị số 16 và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao theo Quyết định 2686 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (gọi chung là địa phương có dịch).

Riêng công dân đang ở tại An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Ngoài ra, người về Đà Nẵng phải có đơn có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch.

Bên cạnh đó, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy/học tại Đà Nẵng và có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng sau khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Công dân trở về thành phố thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ quy định 5K, liên hệ ngay với y tế địa phương khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... Thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 14 kể từ ngày về đến thành phố. Chi phí xét nghiệm sẽ được Đà Nẵng hỗ trợ hoàn toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm